Honda HR-V bản Mỹ “copy” đuôi từ Civic, nhưng nhìn từ đầu xe ngỡ Ford Puma

So với phần còn lại của Thế giới, Honda HR-V bán tại Mỹ là một chiếc xe khác biệt hoàn toàn về thiết kế. Và hình ảnh hé lộ mới nhất một lần nữa chứng minh điều đó.

Honda đã công bố hình ảnh thực tế đầu tiên về mẫu Honda HR-V 2023 dành cho thị trường Mỹ, cho biết rằng “mẫu SUV thể thao và đa dụng hoàn toàn mới” sẽ được tiết lộ đầy đủ vào ngày 4 tháng 4. Trước đó vào tháng 1, hãng cũng đã từng tung ra những bản vẽ phác hoạ của chiếc xe từ góc nhìn 3/4 phần đầu và đuôi.

Honda HR-V bản Mỹ “copy” đuôi từ Civic, nhưng nhìn từ đầu xe ngỡ Ford Puma  ảnh 1
 Ở hình ảnh này, hãng chỉ cho thấy một phần đuôi xe qua thiết kế đèn hậu. Tuy nhiên chừng đó là quá đủ để thấy HR-V bản Mỹ sẽ sở hữu đuôi với thiết kế gợi nhớ về các dòng sedan như Civic hay City hiện tại, với đèn hậu LED kéo dài. Các hình ảnh vẽ phác trước đó đã cho thấy trái ngược với phần còn lại của Thế giới, HR-V Mỹ sẽ có thân xe mềm mại hơn với phần đầu sở hữu lưới tản nhiệt lục giác trông khá giống các dòng crossover Ford. Trong khi đó góc nhìn từ hai bên thân khiến "phom" xe na ná như Porsche Macan.
Honda HR-V bản Mỹ “copy” đuôi từ Civic, nhưng nhìn từ đầu xe ngỡ Ford Puma  ảnh 2
Không có chi tiết kỹ thuật nào được tiết lộ, nhưng dự kiến HR-V Bắc Mỹ sẽ chia sẻ động cơ với Civic mới nhất. Điều đó có nghĩa là động cơ 4 xi-lanh i-VTEC 2.0 lít hút khí tự nhiên 150 mã lực và VTEC Turbo 1.5 lít 180 mã lực. Chiếc SUV có thể sẽ đi kèm với hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước, với hệ dẫn động 4 bánh AWD là một tùy chọn khả thi. Honda đã có công nghệ e: HEV cho HR-V bản quốc tế, vì vậy nên một phiên bản hybrid cũng có thể dành cho Bắc Mỹ.  
Honda HR-V bản Mỹ “copy” đuôi từ Civic, nhưng nhìn từ đầu xe ngỡ Ford Puma  ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác