Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard

Chỉ ít lâu sau khi Honda tung ra chiếc Step WGN thế hệ mới, Toyota Noah và Voxy cũng nhanh chóng ra mắt sau một thời gian được hé lộ với thiết kế siêu tiện dụng.

Bộ đôi Toyota Noah và Voxy năm 2022 đã được ra mắt, và những chiếc MPV thế hệ thứ tư hiện đang dựa trên phiên bản GA-C của nền tảng toàn cầu Toyota New Global Architecture (TNGA) với những thay đổi về cấu trúc thân xe cho phép có thêm không gian nội thất. Cụ thể, Noah và Voxy mới có chiều rộng giữa các trụ C bên trái và bên phải là 1.295mm, hoặc rộng hơn 75mm so với trước đây, Toyota cho biết. Sự gia tăng chiều rộng này cùng với chiều cao 1.405 mm góp phần mang lại cảm giác rộng rãi hơn.

Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 1
Được bán với các phiên bản 7 hoặc 8 chỗ tùy thuộc vào phiên bản cho cả Noah và Voxy, các bản 7 chỗ có cặp ghế độc lập ở hàng thứ hai. Trong khi hàng thứ ba có ghế băng gập một chạm thấp hơn, sử dụng cơ cấu trượt thẳng với chiều dài rãnh trượt là 745mm. Toyota cho biết việc sử dụng cơ cấu trượt dọc thay vì trượt ngang giúp tăng cường sự tiện lợi và thoải mái.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 2
 Trong khi đó, cấu hình tám chỗ ngồi sử dụng ghế băng ba người cho hàng ghế thứ hai, với khả năng gập lưng 60:40. Giống như trên xe bảy chỗ, hàng ghế thứ hai sử dụng cơ chế trượt, ở đây có chiều dài rãnh trượt 705mm. Như một tùy chọn, băng ghế hai chỗ ngồi có thể được đặt cho hàng thứ hai, với khoảng trống ở phía bên trái để có thể dễ dàng tiếp cận hàng thứ ba ngay cả với ghế trẻ em được trang bị ở hàng thứ hai.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 3
 Noah và Voxy cũng có các cửa lùa đóng mở hàng điện để bước vào hàng ghế sau, với bậc cao 200mm có khả năng mở rộng và thu lại bên dưới cửa trượt bên hành khách. Cả hai mẫu đều có báng cầm tay dài 460 mm cho cả trụ B bên trái và bên phải để dễ dàng tiếp cận hơn. Tại điểm thấp nhất, tay nắm cách mặt đất 895mm và độ dày của tay nắm được tối ưu hóa theo chiều cao: mỏng hơn ở phía dưới đối với trẻ em và dày hơn về phía trên đối với người lớn.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 4
 Giống như cửa hậu, Toyota cũng đưa ra tuỳ chọn cửa lùa bên mở điện bằng cách đá chân như cửa sau. Ngoài ra, bổ sung vào bộ các tính năng tiện lợi là cơ chế dừng tự do phía sau; cho phép cửa sập phía sau dừng giữa chừng ở bất kỳ góc độ nào chỉ bằng cách đẩy cửa để tiếp cận khoang hành lý ngay cả khi không gian phía sau xe bị hạn chế và cửa sập không thể mở hết. Trên các biến thể có tùy chọn cửa sập đóng mở điện, cửa này có thể được đóng mở bằng công tắc trên cả 2 bên kính sau.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 5
Về trang bị an toàn, cả Noah và Voxy đều được trang bị bộ hệ thống Toyota Safety Sense. Gói này bao gồm Hệ thống hỗ trợ lái xe chủ động lần đầu tiên xuất hiện trên xe Toyota nhằm tránh và giảm tốc để tránh xe đến quá gần người đi bộ, người đi xe đạp và xe đang đỗ bằng cách lường trước các rủi ro - chẳng hạn như người đi bộ băng qua đường hoặc các phương tiện đứng yên có thể đột ngột đang bắt đầu di chuyển. 
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 6
 Bên cạnh đó là hệ thống an toàn trước va chạm, hiện có phạm vi phát hiện mở rộng bao gồm cả người đi xe máy vào ban ngày cùng với các phương tiện khác, người đi bộ và người đi xe đạp; cùng với sự hỗ trợ bổ sung tại các giao lộ nơi tai nạn xảy ra thường xuyên hơn. Hệ thống này cũng bao gồm kiểm soát gia tốc ở tốc độ thấp, phanh hỗ trợ đỗ xe và hỗ trợ lái khẩn cấp, cũng như hỗ trợ chuyển làn và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía trước.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 7
 Trên các phiên bản trang bị cửa trượt trợ lực, Hệ thống hỗ trợ ra khỏi xe an toàn với Kiểm soát mở cửa là trang bị tiêu chuẩn. Hệ thống này cung cấp cảnh báo cho người ngồi trong xe nếu cửa trượt đang được mở và một phương tiện hoặc xe đạp đang tiến đến từ phía sau. Nếu mối nguy được phát hiện khi cửa đang được mở, hệ thống sẽ ngăn không cho cửa mở thêm.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 8
 Cả 2 mẫu xe cũng được trang bị hệ thống tự lái Toyota Teammate mới với 2 tính năng chính là Advanced Drive và Advanced Park. Trong đó cái đầu tiên cho phép chiếc xe tự lái trong khi tắc đường ở một số điều kiện với tốc độ tối đa 40km/h. Advanced Park đem tới khả năng tự đỗ xe và riêng với các phiên bản với động cơ hybrid, tính năng này còn cho phép điều khiển xe ra vào điểm đỗ từ xa qua điện thoại.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 9
Noah và Voxy năm 2022 cũng được sản xuất với các phiên bản Welcab, có sẵn cả động cơ đốt trong và hệ truyền động hybrid. Đây là các biến thể ghế nghiêng phù hợp cho người khuyết tật và người cao tuổi; đồng thời có thể chứa một hoặc hai xe lăn, cũng như có thể lắp đặt hàng ghế thứ ba, tùy thuộc vào từng biến thể.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 10
 Hệ thống thông tin giải trí của Toyota Noah và Voxy có màn hình 8 inch tiêu chuẩn Display Audio, và có thể nâng cấp lên màn 10,5 inch với điều hướng tích hợp Display Audio Plus, cũng với hỗ trợ Điều hướng kết nối. Chúng cũng lần đầu tiên có bộ phát Wifi. Cả 2 mẫu xe đều bao gồm hai lựa chọn động cơ: hybrid 2ZR-FXE 1.8l 140 mã lực với tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian điện E-Four, cũng như 2.0 lít Dynamic Force M20A-FKS 170 mã lực / 202Nm. kết hợp với hộp số Direct-Shift CVT.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 11
Tại Nhật, giá bán của Toyota Noah dao động từ 2,67 triệu tới 3,89 triệu Yen. Trong khi đó Toyota Voxy có giá từ 3.09 tới 3,96 triệu Yen. Sự khác biệt giữa 2 mẫu xe chỉ nằm ở thiết kế và trang bị, khi Voxy cao cấp và có ngoại hình ấn tượng hơn.
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 12
 
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 13
 
Honda gọi với Step WGN, Toyota ngay lập tức đáp trả bằng cặp đôi MPV đàn em “vuông như gạch” của Alphard ảnh 14
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác