Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này?

Dựa trên nền tảng của mẫu naked bike Honda CB1000R, CB4 X là một mẫu xe ý tưởng với thiết kế sport touring sắc sảo, có tiềm năng trở thành đối thủ lớn nhất của BMW S 1000 XR.

Góp mặt tại mỗi kỳ triển lãm EICMA, ngoài những mẫu xe thương mại mới tinh, Honda còn thường tung ra các mẫu xe ý tưởng (concept) với thiết kế rất sáng tạo. Và năm nay cũng không phải là ngoại lệ khi chiếc CB4 X đã được hãng trưng bày tại EICMA 2019.Dựa trên nền tảng của mẫu naked bike Honda CB1000R, CB4 X là một mẫu xe ý tưởng với thiết kế sport touring sắc sảo, có tiềm năng trở thành đối thủ lớn nhất của BMW S 1000 XR.

Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 1
 CB4 X là đứa con tinh thần của Valerio Aiello - Thiết kế trưởng của Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của Honda tại châu Âu. Cùng với những đồng sự trẻ tuổi của mình, anh đã "chấp bút" cho kiểu dáng chiếc xe cực kỳ sắc sảo và lạ lẫm, vừa mang tính thể thao vừa làm nổi bật những đường nét góc cạnh của các khối hình học. CB4 X được định hình bởi các đường cắt xẻ nhỏ gọn, góc cạnh và các hình khối liên kết với nhau kéo từ phần bình xăng ra phía trước xe.
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 2
Trái với những chiếc mô tô khác với dáng adventure thường có đèn pha lớn để tăng độ sáng trong đêm, hệ thống đèn pha cùng xi-nhan của CB4 X nhỏ bé như những chiếc superbike, đặt dưới phần hộc lấy gió phía trước của dàn vỏ. Cảm hứng superbike còn được thể hiện bởi khung sau tối giản, đặt ẩn dưới phần đuôi ngắn vuốt cao. Là một chiếc sport touring, CB4 X có phuộc hành trình lớn nhưng đi kèm cặp mâm 17 inch 10 cánh xoắn đẹp mắt và lốp đường nhựa Pirelli Diablo Rosso Corsa II. 
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 3
 Trái tim của chiếc xe sử dụng động cơ 998cc dùng chung khung chính, gắp đơn và khối động cơ của CB1000R. Có vẻ như ngoài việc sơn đen toàn bộ động cơ, Honda hoàn toàn không thay đổi bất kỳ chi tiết nào ở cỗ máy này. Là một mẫu xe ý tưởng, Honda cũng có thể tự do trang bị cho CB4 X những phụ tùng cao cấp như cặp heo Brembo M4 ở phía trước, phuộc Ohlins, pô SC Project với phần cổ 4-to-1 xếp song song nhau một cách gọn gàng.
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 4
 Hiện tại đúng như tên gọi, CB4 X đang mới chỉ dừng lại ở dạng ý tưởng. Nhưng do những chiếc adventure đang được khách hàng rất ưa chuộng, không loại trừ khả năng chiếc xe sẽ được Honda thương mại hoá. Mặc dù vậy, người hâm mộ cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng khi những chiếc xe concept được Honda trưng bày tại các kỳ EICMA thường không đi vào sản xuất thương mại; hoặc sẽ được sản xuất nhưng phải rất lâu sau khi ra mắt và với thiết kế khác biệt nhiều so với nguyên mẫu.
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 5
 
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 6
 
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 7
 
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 8
 
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 9
 
Honda đang muốn “chĩa súng” vào BMW với chiếc CB1000R sport touring tuyệt đẹp này? ảnh 10
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác