Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?!

Từng là một trong những "tay chơi" nổi bật nhất phân khúc supersport 600cc, thế hệ Honda CBR600RR mới nhất được hãng mô tô Nhật Bản kỳ vọng doanh số thấp đáng ngạc nhiên.

Mẫu sportbike Honda CBR600RR hoàn toàn mới sẽ được bán ra vào ngày 25 tháng 9 năm 2020 tại hệ thống các cửa hàng Honda Dream trên toàn Nhật Bản. Với động cơ 4 xi-lanh DOHC 599cc làm mát bằng chất lỏng, CBR600RR mới có thiết kế khí động học và trang bị các công nghệ hiện đại nhất để nâng cao hiệu năng vận hành của toàn bộ chiếc xe.

Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 1
Phiên bản mới được hãng xe đến từ Nhật Bản phát triển như một mẫu Supersport thu nhỏ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Điều đó khiến họ cảm thấy hứng thú như đang điều khiển một chiếc xe đua sở hữu công suất mạnh mẽ trong cuộc sống hằng ngày. Với mẫu xe hoàn toàn mới, nhóm phát triển tiếp tục theo đuổi mục tiêu “phấn khích khi vận hành” bằng cách tích hợp thêm các công nghệ mới dựa trên nền tảng đã có của thế hệ CBR600RR trước đây. 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 2
 Điều này sẽ dẫn tới thay đổi các thông số kỹ thuật nhưng lại không làm ảnh hưởng đến khả năng vậ hành và cảm giác lái. Chiếc xe vừa có thể đạt được công suất hiệu quả trên đường đua mà người lái vẫn có thể điều khiển linh hoạt và dễ dàng trong đường phố nội thành hay kể cả những con đường đèo dốc quanh co. Để mang tới nhiều cảm xúc trong quá trình vận hành, CBR600RR mới được trang bị các công nghệ điện tử hiện đại nhất như hệ thống ga điện tử Throttle by wire (TBW).
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 3
Với hệ thống này, bướm ga được điều chỉnh chính xác thông qua thao tác vặn ga của người lái, ngoài ra còn có các chế độ lại khác nhau có thể tùy chọn để phù hợp với phong cách chạy của mỗi người. Công suất cực đại của chiếc CBR600RR mới là 119 mã lực. Để đạt được công suất đại và tốc độ tối đa cao hơn phiên bản cũ thì chiếc xe đã có những thay đổi về vật liệu sử dụng cho các bộ phận chính trong động cơ như trục cam và trục khuỷu. 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 4
 Hiệu suất quá trình nạp và xả cũng được tăng lên thông qua những điều chỉnh gồm đường hút, xả mở rộng; họng ga kích thước lớn đi cùng hệ thống ống xả hoàn toàn mới và bên cạnh đó thời gian đóng mở van cũng thay đổi. Tuy nhiên về cơ bản, động cơ này vẫn giữ nguyên gốc máy của các thế hệ trước, đã từng được Honda ứng dụng trong suốt nhiều năm qua. Và hệ thống khung sườn lẫn chassis của CBR600RR thế hệ mới cũng không có sự thay đổi so với phiên bản cũ.
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 5
Mẫu sportbike tầm trung mới của Honda có kiểu dáng bên ngoài thiết kế khí động học hiệu quả và khả năng vượt trội trên đường đua. Việc tối ưu hóa khu vực đầu xe, hai bên thân và điều chỉnh hệ số cản gió xuống mức thấp nhất góp phần cải thiện tốc độ tối đa và cảm giác lái của chiếc xe. Hơn thế nữa, các cánh gió nhỏ đặt phía trước hai bên mép của yếm xe tạo ra một lực ép đáng kể xuống mặt đường làm tăng thêm độ ổn định khi vào cua cũng như tăng tốc khi thoát cua.
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 6
 Tại Nhật, giá bán của Honda CBR600RR 2020 được niêm yết là 1,606 triệu Yen (tương đương 351 triệu đồng). Theo Honda, hãng kỳ vọng sẽ bán được 1.000 chiếc CBR600RR tại Nhật mỗi năm. Đây là con số rất thấp, đặc biệt khi xét tới việc dòng xe này đã từng là mẫu supersport 600cc phổ biến nhất. Và do động cơ không đạt các tiêu chuẩn khí thải mới, chiếc xe cũng sẽ không được Honda bán ở các thị trường quan trọng khác như châu Âu hay Mỹ. 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 7
 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 8
 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 9
 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 10
 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 11
 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 12
 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 13
 
Honda “chốt giá” cho CBR600RR thế hệ mới, làm xe ra để bán cho vui?! ảnh 14
 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác