Hồi sinh huyền thoại “Spirit of Munro” của Indian Motorcycle

Chiếc mô-tô độc nhất vô nhị, với ngoại hình thuôn khí động học như máy bay, là dự án đặc biệt của hãng xe máy Indian Motorcycle, nhằm tạo cầu nối giữa huyền thoại “Munro Special” năm xưa với sức mạnh từ động cơ Thunder Stroke 111 hiện đại ngày nay.

Hồi sinh huyền thoại “Spirit of Munro” của Indian Motorcycle ảnh 1
Chiếc Spirit of Munro ngày nay
Câu chuyện trở lại với thành tích kiệt xuất của Burt Munro và chiếc xe đặc biệt 1920 Indian Scout với ngoại hình bao bọc bởi một lớp vỏ kiểu thuôn khí động học như máy bay đã xác lập nên kỷ lục tốc độ mặt đất cho hạng mô-tô dưới 1.000cc ở đồng muối Bonneville hồi năm 1967. Tốc độ cao nhất mà chiếc “Munro Special” đạt được là 324,8km/h (201,851mph) giúp đưa nó trở thành chiếc Indian nhanh nhất thế giới.
Hồi sinh huyền thoại “Spirit of Munro” của Indian Motorcycle ảnh 2
Ngày nay, hãng xe máy đầu tiên của Mỹ Indian Motorcycle chế tạo chiếc “Spirit of Munro” với tinh thần khí phách chiến thắng của chiếc “Munro” năm xưa nhưng được sử dụng một nguồn sinh lực hoàn toàn mới từ động cơ Thunder Stroke 111 mà sẽ được Indian áp dụng trên các mẫu mô-tô năm 2014 của hãng. Indian cho biết chiếc xe không chỉ làm ra để trưng diện, mà nó có thể chạy, phát huy sức mạnh và kiểm soát để đạt được tốc độ cao. Dự án kéo dài trong vòng 3 tháng. Động cơ Thunder Stroke 111 là dự án quan trọng của Indian Motorcycle trong chiến lược phát triển tương lai, ứng dụng những truyền thống kinh nghiệm của hãng với những cải tiến về công nghệ kỹ thuật. Với cấu trúc V-twin 49 độ, dung tích 111 inch khối (1.819cc), làm mát bằng chất lỏng, phun nhiên liệu điện tử, động cơ tạo ra mô-men xoắn hơn 156Nm.
Hồi sinh huyền thoại “Spirit of Munro” của Indian Motorcycle ảnh 3
Hồi sinh huyền thoại “Spirit of Munro” của Indian Motorcycle ảnh 4
Hồi sinh huyền thoại “Spirit of Munro” của Indian Motorcycle ảnh 5
Dưới đây là đoạn video ngắn vừa được Indian Motorcycle giới thiệu về chiếc Spirit of Munro đặc biệt và cảnh hậu trường:
Indian Motorcycle: The Spirit of Munro
Behind the Scenes - The Spirit of Munro
Công Thành - nguồn: Indian Motorcycle
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác