Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó

 
Được coi là đối thủ xứng đáng nhất của Porsche Cayman hiện tại, mẫu xe thể thao Pháp Alpine A110 cũng vừa có phiên bản đặc biệt với khả năng vượt địa hình cao.

Alpine - hãng xe thể thao Pháp trực thuộc Renault vừa lựa chọn lễ hội xe hơi toàn cầu (FAI) tại Paris, Pháp làm nơi ra mắt mẫu xe thể thao đặc biệt mang tên gọi Sports X, dựa trên cơ sở chiếc A110 hiện tại. Là thành quả hợp tác giữa đội ngũ thiết kế và kỹ sư của hãng, Alpine A110 Sports X được lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc A110 cổ từng chiến thắng giải đua xe địa hình Monte Carlo Rally vào năm 1973.

Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 1
 So với chiếc Alpine A110 thường, điểm đặc biệt nhất của SportsX là bộ widebody với thiết kế dữ dằn hơn, đồng thời khiến chiếc xe nới rộng phần thân thêm 8cm và đạt khoảng sáng gầm cao hơn. Những thay đổi này là cần thiết để các kỹ sư có thể lắp được bộ mâm màu đen đặc biệt kèm lốp địa hình Michelin Primacy 3. Tiếp tục với chủ đề địa hình, Alpine A110 SportsX được thiết kế hướng tới các khu vực đường núi tuyết khi kèm theo giá gắn ván trượt và có hệ thống phuộc đôn cao.
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 2
 Dù không có bức ảnh nội thất nào của A110 SportsX được công bố nhưng nhìn qua những cửa kính, có thể thấy cabin xe sẽ có thêm bộ khung thép ống gia cường. Dựa trên cơ sở phiên bản A110 Pure thấp nhất, chiếc xe vẫn được trang bị động cơ tăng áp đặt giữa với dung tích 1.8l, cho công suất 248 mã lực và mô-men xoắn 320Nm. Theo Alpine, A110 SportsX sẽ chỉ là một mẫu xe ý tưởng và sẽ không được thương mại hoá.
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 3
 Trước A110 SportsX, Alpine cũng đã từng tạo ra một phiên bản địa hình khác của A110 là A110 Rally để tham gia vào các giải đua vào năm 2019. Mẫu xe đua này được nhiều người yêu xe so sánh với Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye. Và ngoài trường đua, Alpine A110 cũng đang là đối thủ xứng đáng nhất của Porsche Cayman khi chúng đều là những mẫu xe thể thao cỡ nhỏ với động cơ đặt giữa.
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 4
 
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 5
 
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 6
 
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 7
 
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 8
 
Học tập Porsche, đối thủ tới từ Pháp của Cayman cũng đòi chinh phục địa hình khó ảnh 9
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác