Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt

 
Với thiết kế siêu hiện đại và hoàn toàn không có điểm chung nào ngoại trừ tên gọi, có thể nói Ford GT Heritage Edition là cầu nối duy nhất với huyền thoại GT40 trong quá khứ.

Đối với Ford, 1966 là một năm đặc biệt và có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Sau khi rút kinh nghiệm từ các mùa giải thất bại hồi 1964 và 1965, Caroll Shelby đã tạo ra một chiếc Ford GT40 với khả năng đánh bại mọi đối thủ ở các cuộc đua sức bền - và nó đã làm được điều đó. GT40 đã lần đầu tiên giúp Ford đánh bại Ferrari tại giải Le Mans 24h, trước đó vài tháng là chức vô địch giải Sebring 12h.

Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 1
 Nhưng tất cả những điều đó đều bắt đầu từ thành công tại 1966 Daytona 24h Continental, khi Ford lần đầu tiên vô địch tại một giải đua nhiều giờ với 2 tay lái Ken Milles và Lloyd Ruby. Nếu đã từng xem bộ phim Ford v Ferrari, chắc chắn các bạn sẽ thấy quen thuộc với chiến thắng này. Và để kỷ niệm điều đó, hãng xe Mỹ đã tạo ra phiên bản đặc biệt đời 2021 Heritage Edition cho siêu xe Ford GT thế hệ thứ 2.
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 2
 Với thiết kế siêu hiện đại và hoàn toàn không có điểm chung nào ngoại trừ tên gọi, có thể nói Ford GT Heritage Edition là cầu nối duy nhất với huyền thoại GT40 trong quá khứ. Và với phiên bản Heritage Edition mới nhất, Ford đã lấy cảm hứng từ chiếc GT40 từng đưa Ken Miles tới chiến thắng tại giải Daytona 24h năm 1966. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy qua nắp ca-pô màu đen, những mảng trang trí màu đỏ hay số 98 ở hai bên thân của GT Heritage Edition 2021.
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 3
 Không chỉ có thân xe với tem đấu tương tự như chiếc GT40 vô địch năm xưa, phiên bản này còn có một số chi tiết bằng sợi carbon cùng bộ mâm 20 inch màu vàng Heritage Gold bằng hợp kim nhôm siêu nhẹ và heo Brembo sơn đỏ. Thêm tiền, khách hàng còn có thêm bộ mâm bằng sợi carbon siêu nhẹ. Ở bên trong cabin, Alcantara là vật liệu chính được sử dụng để bọc nội thất - cụ thể hơn là những ghế ngồi, bảng táp-lô và vô-lăng.
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 4
 Bên cạnh GT Heritage Edition, Ford còn công bố thêm một gói tuỳ chọn mang tên Studio Collection với các hoạ tiết trang trí và màu sắc thân xe được thiết kế với sự hợp tác giữa chi nhánh thể thao Ford Performance và Multimatic - nhà sản xuất dòng siêu xe này. Chỉ có 40 chiếc Ford GT có thể được đặt hàng với gói Studio Collection trong 2 năm 2021 và 2022. Ford không cho biết sẽ có bao bản Heritage Edition 2021 được sản xuất, nhưng dòng GT sẽ chính thức bị "khai tử" vào năm 2022.
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 5
 
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 6
 
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 7
 
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 8
 
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 9
 
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 10
 
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 11
 
Hoài niệm về quá khứ huy hoàng, siêu xe Ford GT đậm tính tương lai có bản kỷ niệm đặc biệt ảnh 12
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác