“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“

So với chiếc Ford Mustang Shelby GT500, Shelby Signature Series Mustang còn mạnh hơn tới 65 mã lực để có thể đạt công suất tương đương với nhiều mẫu hypercar.

Vào năm ngoái, Ford Mustang Shelby GT500 - phiên bản Mustang thế hệ thứ 6 nhanh, mạnh và thể thao nhất đã chính thức xuất hiện với công suất tối đa 760 mã lực và mô-men xoắn cực đại 847Nm. Tuy nhiên hiện tại, danh hiệu này đã chính thức bị bản độ Shelby Signature Series Mustang chiếm mất. Dựa trên cơ sở Ford Mustang GT, Shelby Signature Series Mustang sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc.

“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 1
 So với chiếc Mustang Shelby GT500 "chính chủ" từ Ford nhưng cũng do hãng độ Carroll Shelby International cùng hợp tác phát triển, Shelby Signature Series Mustang mạnh hơn tới 65 mã lực - đạt tới 825 mã lực. Con số này thậm chí còn cao hơn cả một số hypercar như Lamborghini Sian FKP 37, và có được chủ yếu là nhờ vào bộ siêu nạp mới từ Whipple nằm ở phía trên 2 hàng xi-lanh.
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 2
 Để động cơ có thể được làm mát hiệu quả hơn khi tạo ra mức công suất nêu trên, hệ thống làm mát khí nạp gồm két tản nhiệt cùng bình nhôm hội tụ và két hoán nhiệt đã đều được Shelby nâng cấp đồng bộ. Bên cạnh đó là một loạt các thay đổi khác ở hệ động lực như trục dẫn động 2 bánh sau hiệu năng cao, hộp số được làm mát hiệu quả hơn. trục các-đăng 1 khúc cùng cần số hành trình ngắn với phiên bản số sàn và hệ thống xả Borla do Shelby "thửa riêng".
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 3
Với động cơ mạnh mẽ hơn, Shelby Signature Series Mustang có thể đạt gia tốc và vận tốc lớn hơn so với Mustang GT thường. Đó là lý do khiến Shelby đã trang bị cho chiếc xe hệ thống phanh Brembo 6 pis phía trước và 4 pis phía sau, đi kèm với hệ thống hốc gió tản nhiệt đĩa phanh độc quyền của mình. Chúng nằm giữa hệ thống treo từ tính chủ động MagneRide và bộ mâm monoblock 20 inch 5 cánh kép.
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 4
 Về ngoại hình, nắp ca-pô mới của chiếc xe được thiết kế giúp thoát khí nóng xung quanh bộ siêu nạp để duy trì nhiệt độ thấp và tránh ủ nhiệt. Cản trước hoàn toàn mới cũng hướng không khí tới các vị trí có tác động mạnh nhất để làm mát động cơ và phanh một cách tối ưu. Những thay đổi khác của Shelby Signature Series Mustang bao gồm các cánh gió ốp dưới bodykit, cánh đuôi phía sau cũng như bộ tem sọc và các logo Shelby trang trí.
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 5
 Mở các cánh cửa ra, Shelby Signature Series Mustang chào đón người lái với các ghế ngồi bọc da và nhung; trên mỗi lưng ghế là chữ ký của người sáng lập hãng Caroll Shelby được thêu chỉ. Bề mặt mỗi ghế ngồi cũng được chần chỉ lấy cảm hứng từ da rắn. Những điểm nhấn đặc trưng khác của Shelby trong cabin bao gồm thảm trải sàn, bậc bước chân, logo khắc chữ ký của Caroll Shelby cùng mã số thứ tự của chiếc xe trên bảng táp-lô.
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 6
 Tại Mỹ, giá bán của Shelby Signature Series Mustang là 127.795 USD (tương đương 2,969 tỷ đồng).
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 7
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 8
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 9
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 10
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 11
“Hổ mang chúa” Ford Mustang Shelby GT500 đã bị đánh bại bởi người anh em “cùng loài khác giống“ ảnh 12
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác