Hình ảnh "mổ xẻ" chi tiết bên trong superbike DUCATI đỉnh nhất vừa trình làng

 
Với loạt giải pháp giảm trọng lượng, hoàn thiện khí động học và tăng công suất, Ducati Superleggera V4 trở thành siêu mô tô thương mại mạnh nhất, tiên tiến nhất của Ducati.
Hình ảnh
 Ngày 6/2/2020, Ducati đã chính thức trình làng siêu mô tô Ducati Superleggera V4 với nhiều dấu ấn đột phá. Mẫu xe này được xem là một sự tiến hóa triệt để từ Panigale V4 bằng các giải pháp chủ lực là giảm trọng lượng, hoàn thiện khí động học, tăng công suất, và Ducati ví von như một chiếc mô tô mơ ước đã trở thành hiện thực. Được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc, Ducati Superleggera V4 trở thành mẫu mô tô thương mại mạnh nhất và công nghệ tiên tiến nhất từng được hãng xe Ý sản xuất.
Hình ảnh
 Chữ "superleggera" trong tiếng Ý có nghĩa là siêu nhẹ, và nó đã chỉ ra đặc điểm nổi bật nhất của mẫu siêu mô tô mới này. Sợi carbon là chủ đề chính trên Superleggera V4 khi ngoài toàn bộ lớp vỏ xe (nhẹ hơn Panigale R 600g), toàn bộ khung chính (nhẹ hơn 1,2kg), khung đuôi (nhẹ hơn 1,2kg, gắp (nhẹ hơn 0,9kg) và cặp mâm (nhẹ hơn 3,4kg) cũng làm từ loại vật liệu này. 
Và như vậy, Ducati Superleggera V4 cũng là mẫu mô tô duy nhất thế giới hợp pháp sử dụng trên phố hiện nay có toàn bộ cấu trúc chịu tải trọng, bao gồm khung sườn (khung chính và khung phụ), càng gắp (Swingarm) và cặp mâm xe hoàn toàn bằng sợi carbon. (tổng thể cấu trúc này giảm 6,7kg).

Ngoài cấu trúc chịu tải trọng chính, rất nhiều chi tiết khác cũng được làm bằng sợi carbon và các vật liệu siêu nhẹ... Bằng cách "ép cân" tối đa, chiếc xe có trọng lượng khô chỉ là 159kg và chỉ còn 152,2kg với bộ "racing kit" - nhẹ hơn Panigale V4 R tới 20kg.

Hình ảnh
 Động cơ được sử dụng cho Superleggera V4 cũng dựa trên bản V4 R với dung tích 998cc nhưng có trục cam cùng ốc bắt titan và nồi khô STM, khiến nó nhẹ hơn tới 2,8kg so với động cơ V4 1.103cc của Panigale V4. Cỗ máy này đem tới công suất tối đa 224 mã lực tại 15.250v/ph và mô-men xoắn cực đại 116Nm tại 11.750v/ph. Bản thân Superleggera V4 được trang bị tiêu chuẩn pô Akrapovic. Tuy nhiên nếu trang bị hệ thống xả Akrapovic bằng titan sử dụng cho track, những con số này sẽ tăng lên 234 mã lực và 119Nm.

Chi tiết > Ducati ra mắt siêu mô tô đỉnh nhất, mạnh nhất, giới hạn chỉ 500 xe

Cùng với việc chính thức giới thiệu, Ducati đã cung cấp một loạt những hình ảnh chi tiết cấu trúc của Superleggera V4 để cho khách hàng và người hâm mộ có được góc nhìn sâu sắc hơn. 

Xem loạt ảnh chi tiết độc đáo về siêu phẩm tốc độ này:

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
 Mâm xe hoàn toàn bằng sợi carbon
 
Công Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác