Hình ảnh đầu tiên về mô tô adventure CFMoto MT800: mượn “trái tim” Áo KTM, xoá bỏ định kiến xe Trung Quốc “đạo nhái“

Ngoài động cơ chia sẻ chung với KTM 790 Adventure và hệ thống phanh/phuộc tới từ cùng nhà cung cấp, mẫu xe Trung Quốc CFMoto MT800 có thiết kế khác biệt và đầy thuyết phục.

Dù chưa ra mắt nhưng cái tên CFMoto MT800 hiện đã không còn xa lạ với những người yêu mô tô, khi dòng adventure này đã từng nhiều lần bị rò rỉ hình ảnh trước đây. Là sản phẩm hợp tác giữa hãng mô tô Trung Quốc CFMoto và nhà sản xuất Áo nổi tiếng KTM, có thể coi MT800 là một phiên bản khác của 790 Adventure. Mặc dù vậy CFMoto không chỉ đơn thuần copy KTM 790 Adventure, hãng còn thực sự nghiêm túc thiết kế MT800 từ đầu - và điều đó được thể hiện qua bức ảnh chính thức đầu tiên của chiếc xe.

Hình ảnh đầu tiên về mô tô adventure CFMoto MT800: mượn “trái tim” Áo KTM, xoá bỏ định kiến xe Trung Quốc “đạo nhái“ ảnh 1
 Do dựa trên cơ sở 790 Adventure nên MT800 cũng chia sẻ nhiều chi tiết quan trọng - đáng kể nhất là cục máy 2 xi-lanh thẳng hàng mang mã LC8c dung tích 799cc. Hiện tại CFMoto chưa công bố chi tiết thông số kỹ thuật nhưng hiện tại, động cơ này đang đạt 95,2 mã lực tại 8.000rpm và 88Nm tại 6.600rpm trên 790 Adventure. Tương tự, hệ thống phuộc WP và phanh J.Juan đều tới từ những nhà cung cấp đã từng đưa linh kiện cho mẫu xe của KTM nhưng đã được cấu hình lại để phù hợp với CFMoto MT800.
Hình ảnh đầu tiên về mô tô adventure CFMoto MT800: mượn “trái tim” Áo KTM, xoá bỏ định kiến xe Trung Quốc “đạo nhái“ ảnh 2
 Tuy nhiên dù sử dụng chung nhiều thành phần, CFMoto MT800 không phải là bản sao trực tiếp của 790 Adventure và thực sự hướng đến một phân khúc thị trường hơi khác. Trong khi KTM tập trung vào khả năng off-road, MT800 dường như là một chiếc xe adventure thiên về đường trường hơn. Điều này thể hiện qua thiết kế hoàn toàn khác biệt của chiếc xe với quây vỏ bao kín lấy khung và phần đầu hơn, cùng với đèn trợ sáng tròn được tích hợp vào các tấm ốp bên.
Hình ảnh đầu tiên về mô tô adventure CFMoto MT800: mượn “trái tim” Áo KTM, xoá bỏ định kiến xe Trung Quốc “đạo nhái“ ảnh 3
 Yên của MT800 cũng khác, có vẻ thấp hơn và chia thành 2 tầng thay vì kiểu yên liền phong cách motocross giống như của 790 Adventure. Đặc biệt bình xăng trên MT800 có thiết kế thông thường, trong khi KTM thiết kế bình xăng nằm trùm sang cả 2 bên động cơ theo kiểu xe đua rally raid. Nhìn chung, thiết kế của chiếc mô tô Trung Quốc ít cực đoan hơn so với người anh em Áo của nó.
Hình ảnh đầu tiên về mô tô adventure CFMoto MT800: mượn “trái tim” Áo KTM, xoá bỏ định kiến xe Trung Quốc “đạo nhái“ ảnh 4
 Mọi phiên bản của CFMoto MT800 đều có cấu hình bánh trước 19 inch thay vì 21 inch, cùng với bánh sau 17 inch. Tuy nhiên hãng sẽ bán một phiên bản dùng mâm đúc và bản còn lại có bánh căm kèm lốp gai mãng cầu hỗn hợp đường bằng/địa hình. Bản bánh căm cũng sẽ có tấm ốp gầm lớn hơn. Ngoài hình ảnh chính thức đầu tiên, hiện CFMoto chưa công bố thời điểm bán ra và mức giá của MT800.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác