Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition

Mẫu siêu xe đặc biệt mới nhất thuộc series Heritage Edition của Ford GT sẽ có thân xe được trang trí giống như chiếc xe đua Ford GT40 bản thử nghiệm đầu tiên.

Kể từ 2016 tới nay, cứ mỗi năm dòng siêu xe Ford GT lại có một phiên bản Heritage Edition đặc biệt, gợi nhớ về các chiến thắng trong quá khứ của người tiền nhiệm Ford GT40. Trong lịch sử, Ford GT40 từng 4 lần vô địch giải Le Mans vào các năm 1966, 1967, 1968 và 1969; cũng như một chức vô địch tại giải Daytona ở Mỹ năm 1966. Do những chiếc xe giành chiến thắng đã được tái hiện lại hết trong những năm trước đây, phiên bản GT Heritage Edition cuối cùng vừa được Ford ra mắt chịu ảnh hưởng từ một chiếc GT40 đặc biệt khác.

Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 1
 Cụ thể hơn, chiếc xe này là phiên bản thử nghiệm của Ford GT40, được ra mắt lần đầu tại triển lãm New York 1964. Có số khung GT/105, nó là 1 trong 5 chiếc GT40 bản thử nghiệm từng được chế tạo, và là chiếc duy nhất còn giữ lại dàn vỏ sơn nguyên bản. Theo Ford, 2 chiếc GT/101 và GT/102 đã thành "sắt vụn" sau khi thử nghiệm va chạm. Sau khi về nhất và 3 tại giải Daytona năm 1965, GT/103 ( điều khiển bởi 2 tay đua Ken Miles và Lloyd Ruby) và GT/104 (Bob Bondurant và Ritchie Ginther) đã được sơn lại và được trưng bày tại Bảo tàng Shelby ở Colorado.
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 2
 Có tên gọi đầy đủ là Ford GT '64 Heritage Edition thứ 6 được sơn màu trắng Wimbledon White với nắp ca-pô cùng các sọc trang trí màu đen. Ngoài ra chiếc xe còn có rất nhiều chi tiết sợi carbon trần, bao gồm cánh chia gió trước, ngưỡng cửa bên, thân gương, các khe gió ở nắp động cơ và cánh khuếch tán phía sau. Bánh xe sợi carbon 20 inch được hoàn thiện trong màu xanh Antimatter Blue, ẩn phía sau là heo phanh Brembo sơn màu bạc với chữ đen.
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 3
 Bên trong, chiếc GT đặc biệt này đi kèm ghế ngồi bằng sợi carbon bọc da lộn Lightspeed Blue Alcantara với chỉ khâu màu bạc. Bảng điều khiển được bọc bằng da màu Ebony, trong khi trần xe, vô lăng và các trụ bọc Alcantara. Cuối cùng, các điểm nhấn xanh Antimatter Blue có thể được tìm thấy trên khắp cabin. Về hệ động lực, GT '64 Heritage Edition không có sự khác biệt khi vẫn sử dụng động cơ xăng EcoBoost V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, tạo ra công suất tối đa 647 mã lực và 750Nm mô men xoắn.
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 4
 Việc sản xuất Ford GT 2022 dự kiến bắt đầu vào tháng 1 năm 2022. Ford đã mở đơn đặt hàng. Cả Ford GT Heritage Edition 2022 và người tiền nhiệm Ford GT40 1964 đang được trưng bày tại lễ hội xe quý tộc Pebble Beach Concours d’Elegance.
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 5
 
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 6
 
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 7
 
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 8
 
Hết chiến thắng để kỷ niệm, năm nay Ford “đào mộ” bản thử nghiệm 57 tuổi làm cảm hứng cho GT Heritage Edition ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác