Hãng mô tô Nhật Bản Meguro hồi sinh với xe kiểu cổ điển, “người giật dây” đằng sau là Kawasaki

Hồi sinh thương hiệu Meguro trong quá khứ với mẫu xe K3, Kawasaki đã sử dụng nền tảng của dòng mô tô hoài cổ W800 quen thuộc.

Những thông tin về việc Kawasaki chuẩn bị đem thương hiệu Meguro có lịch sử từ năm 1924 trở lại thị trường đã được người yêu xe biết đến từ đầu năm 2019. Ở thời điểm đó, logo cùng bản quyền tên gọi Meguro cũng như mẫu mô tô đầu tiên được bán dưới thương hiệu này với tên mã EJ800D đã bị rò rỉ trong quá trình Kawasaki đăng ký bản quyền. Tuy nhiên phải tới nay, sự hồi sinh của Meguro mới được Kawasaki xác nhận một cách chính thức khi hãng vừa đăng tải bức hình duy nhất về mẫu xe mới trên các mạng xã hội khác nhau.

Hãng mô tô Nhật Bản Meguro hồi sinh với xe kiểu cổ điển, “người giật dây” đằng sau là Kawasaki ảnh 1
Mẫu xe mới có tên gọi Meguro K3 và với cách đặt tên này, rõ ràng Kawasaki muốn nó trở thành người nối tiếp Meguro K1 cùng K2 trong quá khứ. Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, mẫu xe đánh dấu sự trở lại của Meguro sẽ dựa trên cơ sở dòng mô tô hoài cổ Kawasaki W800. Như vậy Kawasaki đã đi đúng một vòng lịch sử khi W800 được hãng thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc Kawasaki W1 năm 1965 - vốn dựa trên chiếc Meguro K1 trước đó. 
Hãng mô tô Nhật Bản Meguro hồi sinh với xe kiểu cổ điển, “người giật dây” đằng sau là Kawasaki ảnh 2
 So với một chiếc W800 thường, Meguro K3 không có quá nhiều thay đổi. Ngoài nước sơn đen bóng với chỉ trắng sang trọng, chiếc xe vắng bóng hoàn toàn các logo Kawasaki - thay vào đó là biểu tượng cánh chim cùng dòng chữ Meguro viết bằng tiếng Nhật. Ngoài ra so với W800 thường, có vẻ như vành trước 19 inch của Meguro K3 đã có bề rộng lớn hơn một chút. Góp phần đem lại vẻ hoài cổ cho xe là ghi-đông rộng, kéo về phía người lái và nhiều chi tiết chrome sáng bóng.
Hãng mô tô Nhật Bản Meguro hồi sinh với xe kiểu cổ điển, “người giật dây” đằng sau là Kawasaki ảnh 3
 Từ những thông tin rò rỉ trước đây, Meguro K3 sẽ nặng hơn một chiếc Kawasaki W800 Street 5kg. Nhiều khả năng động cơ cơ 773cc SOHC 2 xi-lanh thẳng hàng làm mát bằng gió của W800 cũng sẽ không có nhiều thay đổi trên K3, ngoại trừ việc được nâng cấp lên tiêu chuẩn khí thải Euro5. Chính vì vậy động cơ này sẽ vẫn cho công suất khoảng 48 mã lực và mô-men xoắn cực đại 60Nm. Do đã công bố hình ảnh chính thức của chiếc xe, có thể các thông tin chi tiết hơn về Meguro K3 sẽ được Kawasaki hé lộ trong ít ngày nữa.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác