"Há hốc miệng" khi nhìn xe đặc chủng Nga Sherp The Ark kéo rơ-mooc vượt cạn, băng sông

 
Dù kéo theo một rơ-mooc ở phía sau, nhưng chiếc xe "lưỡng cư" Sherp The Ark tới từ Nga vẫn có khả năng vượt qua các địa hình khó khăn và bơi trên mặt sông, hồ.

Cái tên Sherp nghe co vẻ xa lạ, và trên thực tế đúng là công ty này cũng khá non trẻ khi chỉ mới được thành lập bởu kỹ sư Nga Alexei Garragashyan vào năm 2012. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Sherp đã kịp gây chú ý với những dòng xe "lưỡng cư" đặc chủng - có khả năng vận hành cả trên cạn lẫn dưới nước. Và mới đây, hãng lại một lần nữa gây ấn tượng bởi chiếc Sherp The Ark mới.

Về kiểu dáng, The Ark không khác biệt nhiều so với những chiếc Sherp trước đây. Tuy nhiên nằm ở phía sau chiếc xe, hãng ô tô lưỡng cư Nga đã thiết kế thêm một cabin rơ-mooc nữa. Điều đặc biệt của cabin này đó là nó có khả năng chở thêm được tối đa 20 người, dẫn động 6 bánh nhờ sức mạnh động cơ của chiếc xe chính phía trước và cũng có khả năng vượt mọi địa hình.

Trong những video của Sherp công bố, The Ark đã biểu diễn khả năng lội sông, hồ và vượt qua mặt băng một cách dễ dàng. Hãng cũng cho biết có thể cấu hình rơ-mooc sau theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Đổi lại khả năng vượt địa hình siêu việt, The Ark sẽ không thể chiến thắng được bất kỳ cuộc thi tốc độ cao nào. Nó chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 30km/h trên mặt đất khi kéo theo rơ-mooc, và con số này sẽ giảm xuống chỉ còn 6km/h khi đi trên nước. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là một động cơ dầu 2.4l với công suất khiêm tốn 74 mã lực và mô-men xoắn 280Nm, dẫn động tới mọi bánh xe qua hộp số sàn 5 cấp.

Sherp không công bố giá bán cho The Ark, thay vào đó khách hàng sẽ phải tự liên hệ hãng để báo giá và đặt hàng xe.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác