Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus

Hoàn toàn không có sự thay đổi về thiết kế, chiếc sedan hạng sang Toyota Crown đã được bổ sung một trang bị đáng đồng tiền trong cabin.

Cách đây không lâu - cụ thể hơn là năm 2018 Toyota đã trình làng Crown thế hệ thứ 15. Mặc dù vậy, chiếc sedan cỡ lớn hiện đã được cập nhật tại Nhật Bản. Thoạt nhìn, khó có thể biết được điều gì mới trên Toyota Crown 2021, khi dòng xe không có bất kỳ thay đổi nào đối với ngoại thất hoặc các phiên bản động cơ.

 Phía sau lớp vỏ không khác gì phiên bản được bán từ năm 2018, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn hệ động lực hybrid cho Crown. Đầu tiên là động cơ V6 3.5l nạp khí tự nhiên chạy xăng với công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 356Nm, trong khi bản còn lại chỉ dùng máy 4 xi-lanh 2.5l để đạt tổng công suất 181 mã lực/221Nm. Nếu vì một lý do nào đó mà khách hàng không thích sự hiện diện của mô-tơ điện và pin lithium-ion, Toyota cũng đưa ra lựa chọn máy 2.0l 4 xi-lanh tăng áp không hybrid mạnh 241 mã lực/350Nm.

Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 1
 Tuy nhiên ở bên trong, bảng điều khiển trung tâm của Crown đã thay đổi. Màn hình kép được sử dụng trước đây đã được loại bỏ để chuyển sang một màn hình cảm ứng lớn 12,3 inch theo trào lưu hiện tại của ngành xe. màn hình hệ thống giải trí mới được trang bị các dịch vụ T-Connect của Toyota cũng như một loạt các tùy chọn phát nội dung số, bao gồm hỗ trợ Android Auto và Áp dụng CarPlay. Với màn hình mới, Crown có các lỗ thông gió nằm ngang ở giữa bảng điều khiển, với các nút điều khiển hệ thống điều hoà được đặt bên dưới chúng. Trước đây những cài đặt này thực hiện qua màn hình cảm ứng 7 inch.
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 2
 Điều này giúp cho việc điều chỉnh những thứ thông thường như nhiệt độ và tốc độ gió trở nên dễ dàng hơn nhờ phản hồi xúc giác mà người lái xe không cần phải rời mắt khỏi đường. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể điều chỉnh hệ thống điều hoà trên màn hình 12,3 inch. Toyota cũng lưu ý rằng Crown có thêm các lựa chọn màu sắc cùng bánh sau, cũng như cải thiện hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái. Chúng bao gồm chức năng Giảm tốc độ khúc cua cho hệ thống giữ ga tự động bằng Radar, cải thiện khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp và đánh lái khẩn cấp.
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 3
 Tại Nhật, giá bán của Toyota Crown 2021 được ấn định từ 4,899 tới 7,393 triệu Yen, tuỳ phiên bản cấu hình cũng như lựa chọn hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh (tương đương 1,084 - 1,637 tỷ đồng).
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 4
 
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 5
 
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 6
 
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 7
 
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 8
 
Giữ nguyên giá trị cốt lõi, “xe bộ trưởng” Toyota Crown 2021 thêm một tiện nghi hiện đại sánh ngang với Lexus ảnh 9
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác