Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“

Mẫu siêu xe tới từ Trung Quốc GAC Aion SSR tự hào với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 1,9 giây.

 

Còn nhớ cách đây 2 năm, tập đoàn ô tô lớn thứ 5 Trung Quốc GAC đã từng ra mắt mẫu xe ý tưởng GAC Enpulse có dạng một chiếc siêu xe mui trần với mục tiêu trình diễn công nghệ và thiết kế. Ở thời điểm đó GAC từng cho biết họ có thể đem Enpulse vào sản xuất thương mại, dù không công bố cụ thể thời điểm làm việc này. Và thời điểm đó đã tới khi phiên bản thương mại của Enpulse vừa được công bố với tên gọi GAC Aion Hyper SSR.

Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 1
 GAC Enpulse
 Với việc ra mắt chiếc xe, GAC cũng tạo ra một dòng sản phẩm ô tô điện cao cấp mới là Aion Hyper. Đồng thời đây cũng là dịp để Aion tuyên bố sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác với Cơ quan Quản lý Không gian Quốc gia Trung Quốc và thành lập Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Siêu Khoa học. Hai bên sẽ thực hiện hợp tác nghiên cứu và phát triển chung trong các lĩnh vực khí động học, vật liệu sáng tạo, điều khiển AI và các lĩnh vực khác. Những thành tựu về khoa học công nghệ sẽ được ứng dụng vào các sản phẩm Hyper Series của Aion.
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 2
 Quay trở lại với Aion Hyper SSR, nó trông giống một siêu xe với động cơ đặt giữa động cơ đốt trong điển hình. Các tỷ lệ thân xe cho thấy nó sẽ có kích thước tương đối nhỏ nhắn - nhiều khả năng chỉ bé bằng Maserati MC20. Nhưng khác với các siêu xe động cơ đốt trong, Aion Hyper SSR sở hữu thiết kế khá tối giản với thân xe thuôn mượt, ít những vây hay cánh khí động học để giảm sự cản gió xuống tối đa. Mặc dù vậy xe vẫn có bodykit khá dữ dằn và cánh đuôi chủ động phía sau.
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 3
 Bên trong cabin, Aion Hyper SSR cũng sở hữu nội thất với thiết kế hiện đại với tâm điểm là bảng điều khiển trung tâm kiêm hệ thống giải trí là một màn hình với kích cỡ lên tới 14,6 inch. Nhưng trái với trào lưu chung của ngành xe, chiếc siêu xe điện này lại chỉ được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số khá nhỏ là 8,8 inch.
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 4
 Không có nhiều thông tin về hệ động lực của Hyper SSR được Aion đưa ra ở thời điểm này, nhưng xe sẽ được bán với 2 phiên bản là dẫn động cầu sau và Ultimate dẫn động 4 bánh. Trong đó bản Ultimate có công suất lên tới 1.225 mã lực từ các động cơ điện, khiến nó chỉ mất 1,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Chính vì vậy GAC tự hào nói rằng Aion Hyper SSR là chiếc siêu xe số 1 Trung Quốc.
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 5
 Và dù có hiệu năng "khủng" nhưng Aion Hyper SSR lại được định giá khá rẻ. Phiên bản thường của xe chỉ có giá 1,3 triệu NDT (tương đương 4,38 tỷ đồng), trong khi bản Ultimate chỉ là 1,7 triệu NDT (tương đương 5,7 tỷ đồng).
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 6
 
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 7
 
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 8
 
Giá chỉ 5,72 tỷ, siêu xe điện Trung Quốc Aion Hyper SSR tự tin khiến nhiều hypercar đình đám Thế giới “ngửi khói“ ảnh 9
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác