Ford Ranger sắp có bản cabin kép thùng dài, vừa có gia đình lại cần chở nhiều đồ to dài thì nhất!

Phiên bản mới của Ford Ranger sẽ được bán với cabin kép đủ chỗ cho 5 người ngồi, nhưng lại được trang bị thùng lớn như bản cabin đơn kéo dài.

Hiện tại Ford Ranger thế hệ mới đã ra mắt tại nhiều thị trường trên Thế giới, tuy nhiên nước Mỹ sẽ còn phải đợi một thời gian nữa mới được đón nhận mẫu bán tải cỡ trung này. Đổi lại, người Mỹ sẽ có những phiên bản Ranger độc đáo, được "thửa riêng" để phù hợp với thị hiếu. Một trong số đó sẽ là phiên bản thùng dài với cabin kép, hướng tới các khách hàng vừa có nhu cầu chở hàng lẫn chở người số lượng lớn. Lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Ranger, hình ảnh phiên bản thử nghiệm của biến thể này vừa bị bắt gặp khi đang chạy trên các đường phố Hoa Kỳ.

Ford Ranger sắp có bản cabin kép thùng dài, vừa có gia đình lại cần chở nhiều đồ to dài thì nhất! ảnh 1
 Nhìn từ góc 3/4 phía trước, phiên bản thùng dài của Ranger trông có vẻ không khác biệt. Tuy nhiên bước sang hai bên thân xe, bất kỳ ai cũng có thể thấy rõ trục cơ sở của chiếc xe đã được kéo dài hơn so với những chiếc Ranger cabin kép thông thường. Nhìn vào đuôi xe, có vẻ như Ford đã lấy thùng của bản Ranger với cabin đơn kéo dài để kết hợp với cabin kép quen thuộc nhằm tạo ra biến thể mới này. Ở thế hệ trước, Ranger cabin kép kéo dài có thùng 1.847mm trong khi thùng của bản cabin kép quen thuộc chỉ dài 1.549mm.
Ford Ranger sắp có bản cabin kép thùng dài, vừa có gia đình lại cần chở nhiều đồ to dài thì nhất! ảnh 2
 Ngoài 2 cỡ thùng nêu trên, Ranger đời trước còn có một cỡ thùng thậm chí còn dài hơn nữa là 2.317mm và kết hợp với cabin đơn. Tuy nhiên với phiên bản cabin kép thùng dài, Ford đã không chọn kích cỡ này có lẽ do không muốn chiếc xe "dẫm chân" lên người đàn anh F-150 và khiến nó trở nên quá dài. Về hệ động lực, Ranger cabin kép thùng dài sẽ vẫn chia sẻ với các bản thường. Điều này đồng nghĩa với động cơ 2.3l EcoBoost trên phiên bản bán tại Mỹ sẽ quay trở lại.
Ford Ranger sắp có bản cabin kép thùng dài, vừa có gia đình lại cần chở nhiều đồ to dài thì nhất! ảnh 3
 Ford Ranger cabin đơn kéo dài thế hệ hiện tại
 Ranger cabin kép thùng dài không phải là biến thể duy nhất được Ford dành riêng cho thị trường quê nhà. Nước Mỹ cũng sẽ lần đầu tiên có một bản Ranger Raptor cho riêng mình nhưng thay vì động cơ 2.0 EcoBlue hay 3.0 V6 diesel, chiếc xe sẽ chạy máy xăng 3.0 V6 tăng áp kép mạnh khoảng 400 mã lực tương tự như Ford Explorer ST. Thời điểm ra mắt của Ranger bản Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.
Ford Ranger sắp có bản cabin kép thùng dài, vừa có gia đình lại cần chở nhiều đồ to dài thì nhất! ảnh 4
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác