Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương

Sau khi được công bố giá và các phiên bản sớm từ đầu tháng, tới nay mẫu bán tải Ford Ranger 2022 Thế hệ mới đã chính thức "chào sân" thị trường Việt Nam.

Ford Ranger Thế Hệ Mới đã chính thức ra mắt tại nhà máy Ford ở Hải Dương ngày hôm nay (26/8/2022). Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay, Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam.

Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 1
 Bà Dianne Craig, Chủ tịch Khối Thị trường Quốc tế của Ford Motor đã tham dự buổi lễ ra mắt và chia sẻ: "Ranger là một trong những sản phẩm chủ lực của Ford trên toàn cầu. Chiếc xe là đối tác đáng tin cậy của các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chủ trang trại, các gia đình, những cá nhân ưa phiêu lưu, doanh nghiệp vận tải thương mại và nhiều đối tượng khách hàng khác nhau tại hơn 180 thị trường trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Kể từ khi ra mắt lần đầu, Ranger đã liên tục thiết lập các chuẩn mực mới cho phân khúc của mình.”
Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 2
Không chỉ là một phương tiện di chuyển, Ranger đã tiên phong thay đổi thói quen sử dụng ô tô của người Việt, trở thành phong cách sống, thành phương tiện đa dụng, thân thiện không chỉ với doanh nghiệp, tổ chức, mà còn đối với từng cá nhân và gia đình. 9 năm liên tiếp Ranger giữ vị trí đứng đầu phân khúc bán tải với hơn 60% thị phần, chiếm hơn 50% tổng sản lượng bán ra mỗi năm của hãng và đạt doanh số hơn 105.000 chiếc bán ra tại thị trường nội địa tính đến nay được xem là lời khẳng định cho sức hút và vị thế của Ford Ranger trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 3

Để sẵn sàng cho Ranger Thế Hệ Mới, Gỏi mở rộng đầu tư của Ford hai năm trước đã giúp nâng cấp cơ sở hạ tầng, tuyển dụng thêm hơn 600 nhân viên và nhà máy Hải Dương đã sẵn sàng nâng lên sản xuất 2 ca từ quý 3 vừa rồi với công suất tối đa lên đến 40.000 xe một năm.
Đến tham dự Chương trình ra mắt Ranger Thế Hệ Mới, bà Melissa Bishop, Phó Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu: "Nhìn từ nhiều góc độ, câu chuyện của Nhà máy sản xuất Ford tại Hải Dương tái hiện lại chặng đường quan hệ kinh tế Hoa Kỳ-Việt Nam. Công ty Ford Việt Nam bắt đầu trở thành công ty liên doanh ngay sau khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ năm 1995. Ngay từ những ngày đầu tiên khá khiêm tốn, công ty đã phát triển trở thành quan hệ đối tác lâu bền, khi những người lao động của Việt Nam và Hoa Kỳ cùng đầu tư công sức và trí tuệ để phát triển những sản phẩm công nghệ mới với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam."

Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 4

“Thương mại song phương Hoa Kỳ-Việt Nam tăng trưởng ở mức thực sự ấn tượng, đáp ứng lợi ích của các nhà sản xuất, những người nông dân, chủ trang trại lớn và người tiêu dùng của Hoa Kỳ. Quan hệ đầu tư, thương mại của Mỹ cũng đem lại lợi ích cho người lao động Việt Nam và gia đình họ. Mối quan hệ này cũng góp phần đem tới những sản phẩm chất lượng cao nhất tới người tiêu dùng Việt Nam, một thị trường ngày càng phát triển. Tôi tự hào vì có những công ty Hoa Kỳ như Ford đã đầu tư vào hoạt động kinh doanh và con người tại địa phương, phát triển chuỗi cung ủng nội địa, hành động có trách nhiệm và đạo đức và đóng góp nhiều cho cộng đồng." – Bà Melissa Bishop bổ sung thêm.
Về ngoại hình, Ranger Thế Hệ Mới có kích thước mở rộng thêm 50mm, đèn pha chữ C và lưới tản nhiệt mới đặc trưng bán tải Ford. Lần đầu tiên, Ford Ranger được trang bị đèn pha LED ma trận ở phiên bản Wildtrak, có khả năng tự động cân bằng góc chiếu sáng và điều chỉnh cường độ của chùm đèn pha. Ở phần đuôi xe, điểm đáng chú ý nhất về mặt công năng của thiết kế chính là bậc lên xuống thùng xe ở cạnh ốp bánh sau.
Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 5
Khoang xe nổi bật với màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn 12-inch (phiên bản Wildtrak) hoặc 10-inch (các phiên bản còn lại) được đặt dọc, đi kèm với hệ thống kết nối và giải trí SYNC3i 4. Các không gian chứa đồ thông minh và tính năng hữu ích được tích hợp trên chiếc xe nhằm mang đến sự thuận tiện, thoải mái cho các hành khách. Bên cạnh sạc điện thoại nhanh không dây và thiết kế ghế được hỗ trợ nhiều hơn, Ranger Thế Hệ Mới có giá để cốc nước được bố trí ngay cửa gió điều hòa giúp giữ đồ uống của hành khách ấm hoặc mát theo nhiệt độ không khí.
 Không gian của thùng xe trở nên rộng rãi và hữu dụng hơn nhờ việc tăng chiều rộng của chiếc xe thêm 50mm và đẩy giảm chấn sau ra bên ngoài. Thùng hàng giờ rộng hơn đủ để chữa được các thanh gỗ tắm hay pallet, và một bậc lên xuống nhỏ ở phía bên của thùng xe cũng được bổ sung để mọi người dễ dàng tiếp cận thủng hàng. Cửa thùng xe trang bị 2 hộc dùng để gắn ngàm kẹp giúp cố định vật liệu (như gỗ) khi cắt. Thành thùng xe cũng có ổ cắm điện.
Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 6
 Khung gầm xe đã được mở rộng khi tăng thêm 50mm ở cả chiều dài cơ sở và trục bánh xe so với phiên bản tiền nhiệm. Việc đẩy bánh xe lên phía trước giúp cải thiện góc tới, đồng thời hệ thống treo và trục bánh xe linh hoạt hơn cũng giúp cải thiện khả năng off-road. Điều này kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian và các chế độ lái có thể lựa chọn (lần đầu có trên Ranger), giúp Ranger Thế Hệ Mới di chuyển tốt hơn ở mọi điều kiện địa hình.
 
Động cơ và hệ truyền động của xe đã được tinh chỉnh và nâng cấp. Ranger Wildtrak được trang bị động cơ Bi-Turbo 2.0L kết hợp với hộp số tự động SelectShift 10 cấp. Các phiên bản còn lại trang bị động cơ 2.0L turbo đơn với hộp số 6 cấp tự động hoặc số sàn.
 Bà Pritika Maharaj. Giám đốc Chương trình toàn cầu cho Ranger và Everest cho biết: "Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm khắc nghiệt nhất cho hệ truyền động của Ranger trước khi đưa nó tới tay khách hàng. Động cơ Bi-turbo 2.0L đã trải qua hơn 5,5 triệu km thử nghiệm độ bền, tương đương với quãng đường 7 vòng từ Trái Đất lên Mặt Trăng và quay lại".

Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 7
 Bà Pritika Maharaj - Giám đốc Chương trình toàn cầu Ford Ranger và Everest

  “Và phiên bản Ranger Thế Hệ Mới này còn được thừa hưởng hộp số sàn 6 cấp hoàn toàn mới được phát triển cho nền tảng toàn cầu và cũng được sử dụng cho các dòng sản phẩm nổi tiếng khác của Ford như Bronco. Ban sẽ thấy sự khác biệt khi lái thử Ranger với hộp số sàn 6 cấp này” - bà Pritika Maharaj, chia sẻ thêm.
  Hàng loạt các tính năng an toàn và hỗ trợ người lái của Ranger được kế thừa từ thế hệ trước; và được cải tiến thêm. Tiêu biểu có thể kể đến Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động thông minh kết hợp với Hệ thống Duy trì làn đường; Hệ thống phanh sau va chạm. Hệ thống hỗ trợ phanh khi lùi, Hệ thống cảnh báo va chạm và Phanh khẩn cấp, Camera 360 độ và nhiều công nghệ an toàn khác. Trong khi đó, Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng Dừng và Đi (Stop-and-Go) cho phép người lái xe duy trì tốc độ và khoảng cách đã thiết lập trước với xe phía trước và thậm chí có thể dừng hẳn xe.
Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 8
 Không dừng lại những thành công trên thị trưởng, Ranger còn trở thành một biểu tượng tôn vinh lối sống "chất" của cộng đồng chủ xe Ranger. Họ là những người hiểu giá trị sản phẩm, theo đuổi lối sống họ mong muốn và luôn tiên phong trong các nỗ lực lan tỏa ý nghĩa của lối sống đô tới cộng đồng. Nhân dịp ra mắt Ranger Thế Hệ Mới, các lãnh đạo cao cấp của Ford khu vực và Ford Việt Nam đã bày tỏ sự cảm kích với đại diện các Câu lạc bộ Bản tải ở Việt Nam cũng như các khách hàng dự án trọng yếu.
Ford Ranger 2022 Thế hệ mới ra mắt Việt Nam tại nhà máy ở Hải Dương ảnh 9
 “Ford Việt Nam và Ranger không thể đi xa được như hôm nay nếu không nhờ sự đóng góp và ủng hộ của các cơ quan hữu quan, hệ thống đại lý, khách hàng, mạng lưới thông tấn báo chí, và đặc biệt là các chủ sở hữu xe Ford " Ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam phát biểu. "Đặc biệt, sự nỗ lực của từng nhân viên của Ford Việt Nam và các đại lý sẽ thể hiện quyết tâm gắn kết và đem lại các trải nghiệm khách hàng ngày càng tiện lợi và tuyệt vời hơn".

Ranger Thế Hệ Mới có 6 phiên bản, với 8 màu sơn gồm: Bạc, Ghi Ánh Thép, Đen, Xanh Dương, Trắng, Nâu Ánh Kim, Đỏ Cam và Vàng Luxe (chỉ có ở bản Wildtrak). Những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao tới tay khách hàng vào tuần thứ 4 của tháng 9/2022, với mức giá bán lẻ khuyến nghị đã bao gồm VAT, cụ thể cho từng phiên bản như sau:

    •    RANGER XL 2.0L 4X4 MT:     659.000.000 VND
    •    RANGER XLS 2.0L 4X2 MT:     665.000.000 VND
    •    RANGER XLS 2.0L 4X2 AT:     688.000.000 VND
    •    RANGER XLS 2.0L 4X4 AT:     756.000.000 VND
    •    RANGER XLT 2.0L 4X4 AT:    830.000.000 VND
    •    RANGER WILDTRAK 2.0L AT 4X4:    965.000.000 VND

(Giá sẽ tăng thêm 7 triệu đồng cho phiên bản Wildtrak màu Vàng Luxe hoặc Đỏ Cam).

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác