Ford Focus 2015 sedan được nâng cấp diện mạo

Bản nâng cấp thiết kế lại cho Focus sedan đã được Ford công bố hôm nay và sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm xe hơi quốc tế New York Auto Show vào tuần sau.

2015_ford_focus_sedan
Bản facelift của Focus Sedan 2015 chủ yếu thay đổi ở phần đầu xe

Ra bản thiết kế lại cho mẫu sedan của Focus là bước tất yếu sau khi Ford đã triển khai trước hết với bản hatchback và wagon của Focus được công bố hồi cuối tháng 2 năm nay và ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014. So với mẫu hiện tại, bản thiết kế mới được thay đổi không đáng kể, tập trung nổi bật ở phần đầu xe trong khi phần đuôi xe được điều chỉnh chút ít. Một điểm đáng quan tâm là Ford trang bị cho Focus 2015 mới động cơ EcoBoost 1.0L - động cơ nhỏ nhất trong gia đình EcoBoost của Ford. Với thị trường Mỹ, động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp mới hoặc số tự động. Ford trang bị thêm lẫy số thể thao trên vô-lăng (với bản số tự động và gói trang bị SE Sport).

Focus mới được Ford bắt đầu ứng dụng công nghệ SYNC 2 - hệ thống kết nối trong xe tiên tiến, được tích hợp màn hình màu cảm ứng 8-inch độ phân giải cao và cải thiện chức năng điều khiển giọng nói cho phép thao tác dễ dàng hơn. Ngoài ra, Focus 2015 cũng là mẫu xe đầu tiên trên toàn cầu của Ford được áp dụng công nghệ đỗ xe thẳng góc rảnh tay (Perpendicular Parking). Tính năng dừng chủ động ở thành phố nay được hoàn thiện với dải tốc độ hiệu lực lên 50km/h. Lần đầu tiên Ford trang bị tiêu chuẩn cho Focus mới một camera quan sát phía sau. Hệ thống thông tin điểm mù BLIS và hệ thống giữ làn đường sẽ hỗ trợ cho người lái tốt hơn. 

Ford Focus được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1998 và tính đến nay đã có hơn 12 triệu xe Focus đến tay khách hàng toàn cầu, gồm 6,9 triệu xe ở châu Âu. Ford bán được 1.097.618 xe Focus trong năm 2013 và con số này của năm 2012 là 1.014.965. Hiện nay có 8 nhà máy trên toàn cầu tham gia vào sản xuất lắp ráp Focus, gồm ở Đức, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan và Argentina. Năng lực sản xuất tổng cộng đạt hơn 1,5 triệu xe hàng năm.

2015_ford_focus_sedan
Thiết kế đuôi và thân xe gần như không thay đổi
ford_focus_sedan_vietnam
Bản thiết kế hiện tại của Focus sedan đang bán tại Việt Nam
Ford Focus 2015 sedan được nâng cấp diện mạo ảnh 4
Ford Focus 2015 sedan được nâng cấp diện mạo ảnh 5
Ford Focus 2015 sedan được nâng cấp diện mạo ảnh 6
Ford Focus 2015 sedan được nâng cấp diện mạo ảnh 7
Ford Focus 2015 sedan được nâng cấp diện mạo ảnh 8
Ford Focus 2015 sedan được nâng cấp diện mạo ảnh 9
Minh Hải - nguồn: Ford
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác