Dứt tình với VinFast tại Việt Nam, Chevrolet “nhá hàng” SUV Equinox cạnh tranh với VF7 tại sân nhà

Chevrolet Equinox thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào năm 2023 và được chuyển thành một mẫu xe điện toàn phần, với giá khởi điểm từ 30.000 USD.

Với quyết định chuyển thành nhà sản xuất xe điện, VinFast cũng sẽ ngừng nhập khẩu và phân phối các dòng xe Chevrolet tại thị trường Việt Nam. Để thể hiện quyết tâm này, hãng ô tô Việt vừa có màn ra mắt 3 mẫu xe mới ấn tượng tại triển lãm công nghệ CES 2022. Trong lúc đó dù đã định tham dự CES 2022 nhưng cuối cùng Chevrolet lại huỷ bỏ kế hoạch này. Mặc dù vậy hãng cũng đã gây chú ý với màn ra mắt online dòng bán tải Silverado EV, cũng như công bố 2 mẫu SUV cỡ nhỏ mới cho năm sau là Chevrolet Equinox và Blazer.

Dứt tình với VinFast tại Việt Nam, Chevrolet “nhá hàng” SUV Equinox cạnh tranh với VF7 tại sân nhà ảnh 1
 Nối tiếp những người tiền nhiệm chạy xăng cùng tên hiện tại, Chevroler Equinox và Blazer EV sẽ nằm ở các phân khúc B và B+, khiến chúng trở thành đối thủ tương lai của VinFast VinFast VF7 và VF6. Cả hai đều sẽ dựa trên nền tảng chassis ô tô điện của GM với tên gọi Ultium, có pin đặt dưới sàn xe và cấu trúc dạng ván trượt. Bên cạnh thông báo này, Chevrolet cũng tung ra một vài hình ảnh của Equinox và khẳng định xe không có sự tương đồng nào so với Equinox hiện tại.
Dứt tình với VinFast tại Việt Nam, Chevrolet “nhá hàng” SUV Equinox cạnh tranh với VF7 tại sân nhà ảnh 2
 Từ hình ảnh, có thể thấy Equinox là một chiếc crossover với thiết kế ngoại thất đầy hấp dẫn, nhưng thấp về cả chiều cao lẫn khoảng sáng gầm với thế hệ hiện tại. Trong khi đó, nội thất của chiếc xe sẽ đi theo "trend" màn hình lớn với hệ thống giải trí cảm ứng nằm cắm thẳng trên táp-lô. Bên cạnh đó là bảng đồng hồ màn hình màu bắt mắt. Các nút bấm được tối giản một cách tối đa. Xe sẽ có 2 phiên bản là LT rẻ tiền và RS cao cấp.
Dứt tình với VinFast tại Việt Nam, Chevrolet “nhá hàng” SUV Equinox cạnh tranh với VF7 tại sân nhà ảnh 3
 Dù phải tới năm sau mới chính thức ra mắt nhưng hiện tại, Chevrolet đã có thể đưa ra mức giá dự đoán rất hấp dẫn cho Equinox là khoảng 30.000 USD (tương đương 682 triệu đồng). Hãng hy vọng mức giá này sẽ giúp nhiều người tiếp cận được với ô tô điện hơn. Điều đó sẽ giúp Equinox duy trì được vai trò là mẫu xe bán chạy thứ nhì của Chevrolet.
Dứt tình với VinFast tại Việt Nam, Chevrolet “nhá hàng” SUV Equinox cạnh tranh với VF7 tại sân nhà ảnh 4
 
Dứt tình với VinFast tại Việt Nam, Chevrolet “nhá hàng” SUV Equinox cạnh tranh với VF7 tại sân nhà ảnh 5
 
Dứt tình với VinFast tại Việt Nam, Chevrolet “nhá hàng” SUV Equinox cạnh tranh với VF7 tại sân nhà ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác