Ducati Panigale V4 2023 tiếp tục nâng cấp công nghệ, củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc superbike

Ducati tiếp tục cập nhật những trang bị điện tử cho dòng superbike Panigale V4 2023 của mình, mặc dù mẫu xe này đã được đại tu trong năm 2022. 

Mới đây Ducati đã giới thiệu bản cập nhật dòng superbike Panigale V4 trong năm 2023. Mỗi năm thương hiệu đến từ Bologna đều thực hiện nâng cấp chiếc sportbike hàng đầu của mình, tuy nhiên trong năm ngoái mẫu xe này đã được đại tu nhiều mặt quan trọng. Dựa vào những dữ liệu thu thập được từ hai giải đua MotoGP và WSBK, Ducati đã nâng cấp tính công thái, khí động học, hộp số và trang bị điện tử. Nhờ đó những giới hạn của xe được đẩy lên theo từng năm, chính vì vậy hãng xe Ý vẫn luôn giữ vững được vị trí dẫn đầu trong dòng siêu xe thể thao.

Ducati Panigale V4 2023 tiếp tục nâng cấp công nghệ, củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc superbike ảnh 1
Khối động cơ của Ducati Panigale V4 2022 đã được đẩy công suất cực đại lên 210 mã lực tại 12.500rpm và mô-men xoắn lên 123Nm tại 11.000rpm. Những con số về sức mạnh khiến người điều khiển khó lòng có thể thuần phục chiếc xe nếu không có sự hỗ trợ của các công nghệ điện tử. Hệ thống kiểm soát phanh động cơ (EBC) Evo 2 của Ducati đã được hiệu chỉnh ở từng cấp số với 3 chế độ tùy chọn, mang tới khả năng kiểm soát và công suất đầy bất ngờ.

Ducati Panigale V4 2023 tiếp tục nâng cấp công nghệ, củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc superbike ảnh 2
Hệ thống kiểm soát phanh động cơ mới dự đoán được cường độ phanh theo tải trọng của bánh sau, nhờ cách bố trí này EBC Evo 2 đã giảm thiểu lực phanh của động cơ trong giai đoạn đầu khi tải trọng lên bánh sau nhẹ nhất. Hệ thống này tăng dần mức độ phanh của động cơ khi xe đến đỉnh cua. Cách làm này không chỉ duy trì sự cân bằng trong khoảng phanh mà còn giảm hiệu tượng khóa bánh sau.

Ducati Panigale V4 2023 tiếp tục nâng cấp công nghệ, củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc superbike ảnh 3
Panigale V4 2023 cũng có khả năng tăng tốc mượt mà nhờ công nghệ sang số nhanh. Bộ Quickshift của Ducati đã được xếp hạng là một trong số hệ thống tốt nhất của ngành công nghiệp xe 2 bánh, cập nhật mới sẽ tối ưu quá trình sang số ở bất kỳ dải tốc độ hay cấp số nào. Bên cạnh đó thời điểm đánh lửa cũng được tinh chỉnh để giảm bớt sự thay đổi ở bướm ga, đồng thời giai đoạn thay đổi mô-men xoắn cũng được điều chỉnh giúp xe ổn định trong trình chuyển số.

Ducati Panigale V4 2023 tiếp tục nâng cấp công nghệ, củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc superbike ảnh 4
Ngoài ra hãng xe Ý còn điều chỉnh quạt tản nhiệt trên chiếc Pani V4 2023 để vừa tối ưu hiệu suất làm mát vừa đem tới sự thoải mái cho người lái. Các thông số của hệ thống Kiểm soát độ bám đường giờ đây phụ thuộc nhiều hơn vào các chỉ số như góc nghiêng hay độ mở bướm ga khi tăng tốc đột ngột. Bản cập nhật Panigale V4, V4S, và V4 SP 2023 đều được nâng cấp về trang bị điện tử. Không những vậy các phiên bản 2022 cũng có thể được cập nhật công nghệ mới.

Ducati Panigale V4 2023 tiếp tục nâng cấp công nghệ, củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc superbike ảnh 5

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác