Đối thủ Harley Davidson 1.200 tung ảnh phác thảo cực ngầu

Victory đã công bố những hình ảnh phác thảo phiên bản sản xuất của mẫu cruiser 1200 mang tên Octane khi thời điểm ra mắt chỉ còn một tuần.
Hãng xe Mỹ Victory tiếp tục gây sốt giới mộ điệu với những hình ảnh sketch hoàn thiện của mẫu cruiser Octane khi chỉ còn một tuần nữa là đến thời điểm ra mắt vào 19/2.
Victory bất ngờ công bố những hình ảnh phác thảo của mẫu cruiser mang tên Octane khi chỉ còn một tuần nữa là đến thời điểm ra mắt vào ngày 19/2.

Victory Octane là mẫu xe mới nhất của Victory, sử dụng động cơ V-Twin, DOHC, 4 van mỗi xi-lanh với dung tích động cơ thuộc phần khúc 1.200cc thừa hưởng từ dự án 156 đình đám của Victory. Dù là khối động cơ có dung tích nhỏ nhất trong gia đình Victory, nhưng đây được khẳng định là khối động cơ mạnh mẽ nhất của hãng xe Mỹ.

Khối động cơ 1.200cc hoàn toàn mới là sức hút chính của mẫu xe này.

Khi ra mắt, Victory Octane sẽ là đối thủ trực tiếp của các xe Harley Davidson 1.200 và Indian Scout 1.200. Vốn được định hướng để trở thành chiếc xe mạnh mẽ nhất phân khúc, và sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với một chiếc xe còn dị hơn nữa - Ducati XDiavel với sức mạnh 160 mã lực.

Sau khi ra mắt một video giới thiệu thời điểm ra mắt của mẫu xe này để hâm nóng giới mộ điệu, Victory tiếp tục gây sự chú ý với loạt ảnh mới cho cái nhìn khá đầy đủ về hình dáng của mẫu xe mới.

Phong cách retro chiếm vị trí chủ đạo trên mẫu xe này.
Khối động cơ của Victory thừa hưởng thiết kế bên ngoài của Indian Scout 1133cc, nhưng Victory sử dụng xi-lanh dung tích 1200cc, được mong đợi sẽ đem lại sức mạnh lớn hơn con số 100 mã lực của Indian Scout. Nhưng với những hình ảnh công bố với chỉ một phanh đĩa phía trước, có vẻ như Victory Octane khó có thể vươn tới tầm của XDiavel.

Có thể thấy Victory Octane mang nhiều thiết kế của Indian Scout, thậm chí góc cổ phốt 29 độ cũng được sử dụng chung trên hai mẫu cruiser này.

Những hình ảnh này cho thấy nhiều điểm tương đồng trên hai bản độ Combution và Ignition ra mắt trước đó dựa trên nền tảng của mẫu xe này.
Đây là mẫu xe rất quan trọng với Victory, và là kẻ đi ngược xu hướng trong gia đình street cruiser công suất cao, trong bối cảnh các hãng xe lớn đều đang cố gắng giảm bớt sự cá tính, khác biệt trong thiết kế, thậm chí có thể cho rằng Indian đã phải chấp nhận từ bỏ ngôn ngữ thiết kế truyền thống của mình để thỏa mãn nhu cầu về một mẫu xe retro cho thị trường cruiser.

Có thể nói, thiết kế của Victory Octane chịu ảnh hưởng lớn từ Indian Scout.
Mọi thông tin chi tiết sẽ được công bố vào ngày 19/2 tới đây.

Hình ảnh 3D màu sắc được trang tin motorcyclist thực hiện đẻ có cái nhìn rõ hơn về mẫu xe này.
Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác