Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm

Dù mới chỉ vừa có thế hệ mới vào năm 2016, nhưng Subaru Impreza vừa được cải tiến lớn, tập trung nhiều tới các trang bị an toàn.

Là mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng toàn cầu của Subaru, Impreza thế hệ thứ 5 mới chỉ vừa được ra mắt lần đầu vào nửa cuối năm 2016. Chỉ trong 3 năm đó, hàng loạt các đối thủ khác trong cùng phân khúc C như Toyota Corolla hay Mazda3 cũng đã "đáp trả" với đời mới hoàn toàn, buộc Subaru phải thay đổi sớm cho Impreza. Vừa được ra mắt tại thị trường Nhật, phiên bản Subaru Impreza đã được nâng cấp lớn giữa vòng đời với các thay đổi nhỏ về thiết kế, nhưng cải tiến vượt trội về trang bị.

Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 1
 Được bán với cả phiên bản sedan lẫn hatchback 5 cửa, thay đổi thiết kế đáng nói nhất của Impreza 2020 nằm ở phần đầu xe. Trong đó, phần cản trước được thiết kế đơn giản hơn với một khe hút gió chạy ngang chiều rộng được bo góc bởi các nẹp mạ crôm hình chữ L, phía trên là lưới tản nhiệt thanh mảnh hơn. Đèn pha LED tùy chọn cũng được sửa đổi nhẹ với việc bổ sung bóng pha thích ứng, trong khi đèn đuôi của các phiên bản hatchback đã được đổi sang choá màu khói. Cuối cùng, Subaru không quên thiết kế lại mâm xe.
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 2
 Nội thất của Impreza 2020 thậm chí còn có ít thay đổi hơn, giới hạn ở một số chi tiết trang trí giả vân carbon trên các tấm ốp cửa thay vì nhựa sơn đen bóng trước đó. Các tính năng được bổ sung thêm của xe bao gồm camera đỗ phía trước mới, chức năng nhớ vị trí cho ghế lái và gương cửa; cùng với gương hậu bên hành khách tự động nghiêng xuống khi gài số lùi.
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 3
 Đặc biệt Subaru nay cũng đã trang bị hệ thống tự lái bán tự động EyeSight Touring cho mọi phiên bản của Impreza 2020. Hãng cho biết hệ thống này cải thiện "chất lượng lái" của chiếc xe, nhưng không nêu rõ chi tiết những thay đổi. Trước đây, EyeSight của Subaru được tích hợp các tính năng như phanh khẩn cấp tránh va chạm, cảnh báo chuyển làn và giữ ga tự động thông minh...
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 4
 Impreza 2020 sẽ tiếp tục được cung cấp sức mạnh bởi 2 phiên bản động cơ nạp khí tự nhiên 4 xi-lanh nằm ngang thuộc họ máy FB - động cơ 1.6 lít tạo ra 115PS tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn 148Nm tại 3.600 vòng/phút. Trong khi đó máy 2.0 lít phun xăng trực tiếp cao cấp hơn tạo ra 154PS tại 6.000 vòng/phút và 196Nm tại 4.000 vòng/phút. Hệ thống dẫn động 4 bánh Symmetrical All Wheel Drive tiếp tục là trang bị tiêu chuẩn cho xe.
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 5
 Sau thị trường Nhật, Subaru Impreza 2020 sẽ lần lượt được hãng xe Nhật giới thiệu ở các nước khác trên Thế giới. Với sự xuất hiện của Impreza 2020, có thể dự đóan phiên bản "SUV hoá" của chiếc xe là Crosstrek cũng chuẩn bị được nâng cấp lớn trong tương lai gần.
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 6
 
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 7
 
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 8
 
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 9
 
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 10
 
Đối đầu Mazda3, Subaru Impreza “rục rịch” nâng cấp lớn sau 3 năm ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác