Dodge Charger King Daytona lấy cảm hứng từ mẫu xe của huyền hoại đường phố William “Big Willie” Robinson

Dodge Charger King Daytona sẽ chỉ sản xuất 300 chiếc lấy cảm hứng từ chiếc chiếc Charger 1969 của huyền thoại đua xe đường phố William “Big Wille” Robinson.

Sau khi ra mắt bộ đôi Charger và Challenger Swinger, Dodge tiếp tục bổ sung phiên bản Charger King Daytona 2023 vào series xe “Last Call”. Biến thể đặc biệt này dựa trên nền tảng của chiếc Charger SRT Hellcat Redeyes Widebody. Đối với những người chưa biết về dòng sản phẩm “Last Call”, thì đây là series xe cuối cùng chấm dứt kỷ nguyên của động cơ V8. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, hãng xe cơ bắp Mỹ sẽ giới thiệu 7 phiên bản đặc biệt. King Daytona là mẫu xe thứ 5.

Dodge Charger King Daytona lấy cảm hứng từ mẫu xe của huyền hoại đường phố William “Big Willie” Robinson ảnh 1

Dodge Charger King Daytona được lấy cảm hứng từ mẫu xe mang tính biểu tượng một thời của lịch sử xe cơ bắp Mỹ. Đó là chiếc Charger 1969 có biệt danh là “King Daytona” thuộc quyền sở hữu của huyền thoại đua xe đường phố William “Big Wille” Robinson. Đáng chú ý, hãng xe Mỹ chỉ sản xuất giới hạn 300 chiếc với màu sơn ngoại thất độc bản cam Go Mango. 

Dodge Charger King Daytona lấy cảm hứng từ mẫu xe của huyền hoại đường phố William “Big Willie” Robinson ảnh 2

Ngoài ra trên vòm bánh sau của mỗi phiên bản còn được trang trí thêm logo King Daytona và một phần đuôi xe được sơn màu đen bóng, kết hợp cùng cánh gió khí động cỡ nhỏ. Không chỉ riêng ngoại thất, hệ thống phanh 6 piston của Brembo trên Charger King Daytona cũng được sơn màu cam nổi bật. Bên cạnh đó, bộ mâm Satin Carbon 20inch đa chấu được trang bị sẵn cho xe và nhiều chi tiết trang trí ngoại thất mạ chrome. 

Dodge Charger King Daytona lấy cảm hứng từ mẫu xe của huyền hoại đường phố William “Big Willie” Robinson ảnh 3

Bên trong khoang lái, toàn bộ nội thất bên trong được bọc da Nappa và Alcantara. Bên cạnh đó là các trang bị tiên ích gồm hệ thống âm thanh Harman Kardon, cửa sổ trời, tính năng dẫn đường,… Cung cấp sức mạnh cho Dodge Charger King Daytona là khối động cơ V8 tăng áp 6.2L, nhưng đã có sự nâng cấp về hiệu suất với công suất tăng thêm 10 mã lực, đạt 807 mã lực so với con số 797 mã lực trên bản tiêu chuẩn. 

Dodge Charger King Daytona lấy cảm hứng từ mẫu xe của huyền hoại đường phố William “Big Willie” Robinson ảnh 4

Phiên bản tiếp theo của series Dodge Last Call sẽ ra mắt vào ngày 21/9. Còn phiên bản cuối cùng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm SEMA 2022 vào đầu tháng 11 tới, cùng các mẫu xe trước đó trong dải sản phẩm đặc biệt của hãng xe Mỹ.

Dodge Charger King Daytona lấy cảm hứng từ mẫu xe của huyền hoại đường phố William “Big Willie” Robinson ảnh 5
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác