Đỗ xe cực dễ trên Nissan X-Trail mới sắp ra mắt Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Nissan X-Trail sắp ra mắt Việt Nam sở hữu công nghệ đỗ xe thông minh với hệ thống camera quan sát xung quanh xe, lần đầu thấy trong phân khúc crossover tầm trung.

Là chiếc crossover đầu tiên trong phân khúc được trang bị hệ thống 4 camera góc rộng cùng màn hình hiển thị 6,5 inch với độ phân giải cao, X-Trail thế hệ mới giúp lái xe có thể kiểm soát  toàn bộ không gian xung quanh xe ngay từ góc nhìn trên cao. Tính năng này gần như chắc chắn sẽ có trên chiếc Nissan X-Trail 2017 sắp ra mắt tại Việt Nam.

 
Đỗ xe cực dễ trên Nissan X-Trail mới sắp ra mắt Việt Nam ảnh 1
Nissan X-Trail thế hệ mới đã sẵn sàng ra mắt Việt Nam.

Để giúp tài xế hoàn toàn tự tin khi điều khiển lùi/đỗ xe mà không phải lo lắng đến việc va chạm với mọi thứ xung quanh, AVM (Around View Monitor) - Hệ thống camera quan sát xung quanh xe là một trong những trang bị an toàn cao cấp đặc biệt hữu ích khi giúp người lái dễ dàng xác định vị trí, khoảng cách của xe đối với các vật cản từ góc nhìn 360 độ để từ đó có những thao tác lái chính xác.

AVM tạo ra góc nhìn toàn cảnh từ trên cao hiển thị ở màn hình trung tâm trong xe, nhờ đó người lái xe có thể quan sát các vật cản xung quanh xe. Hệ thống hiển thị toàn cảnh (cả phía trước và phía sau) giúp việc kiểm tra 360 độ xung quanh xe.

Đỗ xe cực dễ trên Nissan X-Trail mới sắp ra mắt Việt Nam ảnh 2
  Nissan X-Trail thế hệ mới là chiếc crossover đầu tiên trong phân khúc được
trang bị hệ thống camera quan sát xung quanh xe tiên tiến.

Ưu điểm của công nghệ thu và phát hình này là cả khung cảnh phía trước và phía sau đều có thể hiển thị đồng thời, khác với camera thông thường chỉ thấy được một góc chiếu. Người lái có thể dễ dàng kiểm soát phía trước và phía sau xe, đặc biệt khi đỗ xe song song.

Đỗ xe cực dễ trên Nissan X-Trail mới sắp ra mắt Việt Nam ảnh 3
Hình ảnh ngoại cảnh được thu trực tiếp nhờ 4 camera góc rộng có độ phân giải cao được lắp đặt ở 4 phía của xe: phía trước, bên trái – bên phải thân xe (2 bên gương) và phía sau. 

Chuỗi tín hiệu hình ảnh từ 4 camera sẽ được xử lý và truyền tải đến màn hình màu hiển thị đa thông tin 6,5 inch với độ phân giải cao  được chia làm hai khung hình: Khung hình bên trái thể hiện hình ảnh trực tiếp thu được từ các camera. Khung hình bên phải mô tả toàn bộ quang cảnh quá trình di chuyển của xe từ trên cao – tổng hợp từ chuỗi các hình ảnh (trước – sau – trái – phải). Đây có thể coi là điểm ưu việt trong công nghệ xử lý hình ảnh của hệ thống quan sát xung quanh AVM.

  Video clip về hệ thống camera quan sát xung quanh xe Nissan X-Trail 2016
 Đăng ký để nhận tư vấn về sản phẩm crossover sắp ra mắt của Nissan Việt Nam: https://goo.gl/7xUJR2

 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác