“Đỉnh cao chói lọi” của gia đình siêu xe McLaren 720S xuất hiện, chủ sở hữu mua về chỉ có chơi một mình?!

McLaren 720S GT3X được tạo ra bằng cách loại bỏ mọi giới hạn thông thường, nhưng đổi lại là nó không được ra đường phố và cũng không đối thủ trên đường đua.

Nghe tới "GT3" trong tên gọi, những người yêu xe có thể lập luận rằng McLaren 720S GT3X đã được tạo ra để tham gia vào thể thức đua GT3 theo quy định của Liên đoàn đua xe Thế giới FIA. Nhưng trên thực tế, điều này chỉ mang ý nghĩa là nó đã được dựa trên cơ sở chiếc 720S GT3 thông thường. Để tạo ra phiên bản này, McLaren đã làm ngược lại: loại bỏ hoàn toàn các giới hạn do FIA đặt ra. Chính vì vậy, hiện tại 720S GT3X đã trở thành chiếc xe tối thượng thuộc dòng 720S.

Trong khi quy định của thể thức GT3 yêu cầu McLaren phải hạn chế công suất của khối động cơ V8 4.0l tăng áp kép chỉ còn 600 mã lực thì với phiên bản này, hãng không chỉ gỡ bỏ các thiết bị giới hạn mà còn thay turbo lớn hơn. Từng nắp quy-lát cũng đã được tối ưu hoá, đưa công suất của 720S GT3X lên tới 710 mã lực. Và đó mới chỉ là mức trung bình khi với một nút bấm "push to pass", chiếc xe có thể tăng lực tạm thời lên thành 740 mã lực để vượt đối thủ.

“Đỉnh cao chói lọi” của gia đình siêu xe McLaren 720S xuất hiện, chủ sở hữu mua về chỉ có chơi một mình?! ảnh 1
Động cơ mạnh hơn cũng yêu cầu hệ thống giải nhiệt buộc phải được nâng cấp để "chuẩn bài". Tương tự với thân xe khí động học, những thứ đáng bị cấm ở các giải đấu GT3 như vây gió lớn ở mỗi góc cản trước cũng xuất hiện trên GT3X. Chỉ thay đổi này đã khiến cho thời gian hoàn thành mỗi vòng đua của chiếc xe giảm xuống so với GT3 thường.
“Đỉnh cao chói lọi” của gia đình siêu xe McLaren 720S xuất hiện, chủ sở hữu mua về chỉ có chơi một mình?! ảnh 2
Đương nhiên là một chiếc xe đua chuyên nghiệp, 720S GT3X cũng bị loại bỏ hoàn toàn các trang bị tiện nghi và lớp cách âm chống ồn bên trong khoang lái. Ngoài các ghế cùng vô-lăng và bảng điều khiển của xe đua, phiên bản này nay còn có thêm một ghế cho lái phụ. Do GT3X không còn đủ quy định để tham gia vào các giải đua thuộc thể thức GT3 và cũng không được phép lưu thông ngoài phố, công dụng duy nhất của nó là để các đại gia được vui chơi trên đường đua một cách tự do, không phải quan tâm tới thứ hạng hay các đối thủ.
“Đỉnh cao chói lọi” của gia đình siêu xe McLaren 720S xuất hiện, chủ sở hữu mua về chỉ có chơi một mình?! ảnh 3
 Hiện tại McLaren đã mở đơn đặt hàng đối với 720S GT3X, nhưng hãng không công bố thời điểm giao xe hay mức giá của nó.
“Đỉnh cao chói lọi” của gia đình siêu xe McLaren 720S xuất hiện, chủ sở hữu mua về chỉ có chơi một mình?! ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác