Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan?

So với chiếc Huracan Evo ra mắt năm 2019, Lamborghi Huracan Evo RWD mới ra mắt bị cắt giảm một chi tiết quan trọng tới cả hiệu năng vận hành và độ an toàn.

Chi tiết đó chính là hệ dẫn động 4 bánh - Lamborghini Huracan Evo RWD là một trong số ít những model tới từ hãng siêu xe Ý không được trang bị hệ thống này. Kể từ khi về tay Audi, hệ dẫn động 4 bánh đã trở thành một "đặc sản" của Lamborghini so với Ferrari cùng các hãng siêu xe đối thủ của hãng, đem tới cho những "bò chiến" khả năng tăng tốc ấn tượng cùng độ bám đường tối ưu. Tuy nhiên bằng việc cắt bỏ đi cầu trước, Huracan Evo RWD lại đem tới cho những dân chơi siêu xe giàu kinh nghiệm cảm giác cực kỳ vui thú sau vô-lăng.

Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 1
Không còn các chi tiết liên quan tới cầu trước, Huracan Evo RWD chỉ đạt trọng lượng 1.389kg - nghĩa là nhẹ hơn tới 33kg so với Huracan Evo thường. Toàn bộ sức mạnh của động cơ chỉ được truyền xuống duy nhất cầu sau, khiến chiếc xe có thể dễ dàng thực hiện các kỹ thuật như drift nếu rơi vào tay một tài xế có kinh nghiệm. Đây là đặc điểm khiến Huracan Evo RWD hấp dẫn được những người yêu xe thể thao thuần chất, bên cạnh động cơ nạp khí tự nhiên.
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 2
Và Huracan Evo RWD cũng không thiếu sức mạnh để "đốt cháy" cặp lốp sau, khi nó vẫn được trang bị động cơ 5.2l V10 quen thuộc của dòng Huracan. Cỗ máy này đạt công suất tương đương với chiếc Huracan LP610-4 trước đây: 610PS và mô-men xoắn 560Nm. Tuy nhiên những con số này vẫn thấp hơn một chút so với Huracan Evo dẫn động 4 bánh (640PS/600Nm). Cũng giống như người anh em ra đời trước, chiếc xe chi có duy nhất lựa chọn hộp số ly hợp kép 7 cấp.
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 3
Việc cắt giảm công suất không chỉ đặt Huracan Evo RWD ở vị trí thấp hơn Huracan Evo thường trong dòng sản phẩm, mà còn đảm bảo cho chiếc xe an toàn hơn khi không còn hệ dẫn động 4 bánh bám đường tốt. Bên cạnh đó, Lamborghini còn trang bị cho chiếc xe hệ thống điều khiển lực kéo hiệu năng cao P-TCS được cân chỉnh đặc biệt, phân bổ sức mạnh tới 2 bánh sau phù hợp ngay cả trong khi đang drift.
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 4
Theo Lamborghini, trong khi các hệ thống điều khiển lực kéo bình thường sẽ ngắt sức mạnh động cơ một cách đột ngột để đợi cho thân xe hoàn toàn ổn định thì P-TCS sẽ phân bổ sớm hơn, bảo đảm độ bám đường khi xe rời góc cua mà không tạo ra cảm giác "hẫng". Hệ thống này can thiệp mượt mà hơn tới 30%, tăng 20% độ bám đường khi thoát cua và giúp drift xe dễ dàng hơn nhờ khả năng tăng sự thừa lái 30% so với người tiền nhiệm Huracan RWD.
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 5
 Cũng giống như những chiếc Lamborghini khác, P-TCS sẽ có các mức can thiệp khác nhau phụ thuộc vào từng chế độ lái. Chế độ Strada dành cho đường phố sẽ hạn chế tối đa sự trượt bánh, Sport cho phép bánh sau dễ mất độ bám hơn để đạt góc drift cao hơn. Cuối cùng chế độ Corsa sẽ tối ưu độ bám đường của xe khi thoát cua trên đường đua. Không còn dẫn động 4 bánh, Huracan Evo RWD tăng tốc từ 0-100km/h và 200km/h lần lượt mất 3,3 và 9,3 giây - chậm hơn Huracan Evo lần lượt 0,4 và 0,3 giây dù vẫn đạt tốc độ tối đa 325km/h.
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 6
 Ở bên ngoài, Huracan Evo RWD trông khác biệt so với chiếc Huracan Evo thường bởi cản trước và sau mới, cũng như bộ mâm Kari 19 inch được bọc xung quanh bởi lốp Pirelli P-Zero đặc biệt. Giá bán nhiêm yết của chiếc xe tại Mỹ là 208.571 USD - thấp hơn Huracan Evo 52.703 USD. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao tới tay khách hàng ngay trong mùa Xuân này.
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 7
 
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 8
 
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 9
 
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 10
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 11
 
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 12
 
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 13
 
Điều gì đã khiến dân chơi siêu xe “phát cuồng” vì bản thiếu của Lamborghini Huracan? ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác