“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam

Được định nghĩa như một chiếc "SUV cao cấp thế hệ tiếp theo", Mitsubishi GT-PHEV với màu sơn trắng thanh nhã, kiểu dáng hấp dẫn và công nghệ tương lai là tiêu điểm tại VMS 2019.

GT-PHEV là 1 trong 3 mẫu xe ý tưởng xuất hiện tại VMS 2019. Sự xuất hiện của Mitsubishi GT-PHEV tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 cũng là lời khẳng định cho thông điệp “The Next Adventure – Tiếp bước hành trình mới” của Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV). Cũng giống như mẫu xe ý tưởng này, MMV đang tự tin khởi đầu một hành trình mới tiến vào tương lai, sau 25 năm đồng hành cùng những thăng trầm của ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam và đưa gần 100.000 chiếc xe đến tay khách hàng Việt.

“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 1
 Trên thực tế, GT-PHEV đã từng ra mắt Thế giới lần đầu tại triển lãm Paris 2016 - ở thời điểm đó nó là một trong những mẫu xe đầu tiên thể hiện đầy đủ nhất ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield của Mitsubishi. Tuy nhiên sau 3 năm, mẫu concept này vẫn khiến người xem phải trầm trồ bởi kiểu dáng ấn tượng của mình. Và tầm ảnh hưởng của GT-PHEV không chỉ dừng lại là một chiếc xe ý tưởng - nó còn góp phần định hình các sản phẩm mới của Mitsubishi cho tới nay.
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 2
Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này khi so sánh GT-PHEV với những chiếc Mitsubishi thương mại khác như Triton hay Xpander đứng cùng khu trưng bày tại triển lãm VMS 2019: chúng đều có một "bộ mặt" chung với đèn LED định vị nằm ở vị trí đèn pha truyền thống, trong khi bóng pha được chuyển xuống bên dưới ở hai góc cản trước. Trong khi đó, phần thân xe cơ bắp nhưng tối giản cũng đã trở thành một đặc điểm nhận dạng của những chiếc Mitsubishi hiện tại.
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 3
 Nhưng là một mẫu concept, Mitsubishi đã có thể thể hiện các ý tưởng thiết kế táo bạo hơn trên GT-PHEV. Những ý tưởng này bao gồm bộ mâm 5 cánh kép "ngoại cỡ, vòm mui cực thấp với tỷ lệ so với chiều cao tổng thể thân xe chỉ bằng 1/3 và cửa sau mở ngược kiểu Rolls-Royce. Mở những cánh cửa này ra, nội thất bọc da cao cấp màu đỏ Burgundy sẽ được phô bày hoàn toàn trước mắt người chiêm ngưỡng.
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 4
 Cũng giống như với ngoại thất, Mitsubishi đã thiết kế cabin của GT-PHEV nhấn mạnh tới sự khoẻ khoắn, sang trọng và tối giản. Điều này được thể hiện rõ qua bảng táp-lô rộng, phẳng cùng những ghế ngồi chần chỉ nổi múi đầy đặn. Mẫu xe ý tưởng này cũng đã thể hiện tính kết nối trong kỷ nguyên số khi với kết nối internet, những thông tin như tuyến đường, thời tiết, điều kiện địa hình... sẽ được hiển thị trên hệ thống thông tin giải trí. Các dữ liệu này sẽ hỗ trợ GT-PHEV vận hành tiết kiệm nhiên liệu và hiệu quả hơn.
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 5
Tên gọi của GT-PHEV mang ý nghĩa Ground Tourer - Plug-in Hybrid Electric Vehicle, và nó cũng đã nói lên đầy đủ những đặc tính của hệ động lực trên chiếc SUV này. Trong đó "Ground Tourer" xuất phát từ khả năng vượt qua một chặng đường dài với các địa hình khác nhau của chiếc xe. Và để có khả năng đó, GT-PHEV được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh đặc trưng của Mitsubishi. Phần còn lại của tên gọi đã chỉ ra GT-PHEV là một mẫu xe lai hybrid có khả năng cắm sạc từ nguồn ngoài.
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 6
 Mitsubishi không công bố cụ thể về hệ động lực của chiếc xe, chỉ cho biết rằng nó được trang bị 3 mô-tơ điện cùng công nghệ pin hiện đại hơn nhiều so với các dòng xe hybrid hiện tại của hãng. Hệ thống pin lưu trữ năng lượng đủ cho GT-PHEV Concept có thể di chuyển 120km hoàn toàn bằng điện và chạy kết hợp xăng - điện với quãng đường lên đến 1.200km.
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 7
 Cách đây 3 năm khi xuất hiện lần đầu, GT-PHEV từng được Mitsubishi miêu tả là một chiếc "SUV cao cấp thế hệ tiếp theo", gợi ý về khả năng đưa vào sản xuất thương mại của nó. Cho tới nay chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy phiên bản sản xuất hàng loạt của GT-PHEV, nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là những gì được Mitsubishi tiên phong ứng dụng trên GT-PHEV đã giúp cho các dòng xe hiện tại của hãng trở nên hoàn hảo hơn.
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 8
 
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 9
 
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 10
 
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 11
 
“Điêu đứng” trước sự khoẻ khoắn, sang trọng của SUV ý tưởng Mitsubishi GT-PHEV tại Việt Nam ảnh 12
 

Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác