Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin

Siêu xe mui trần Aston Martin Valkyrie Spider có những hiệu năng tương đồng với bản Valkyrie Coupe nhưng tạo ra trải nghiệm thú vị hơn khi mở mui. Đây là chiếc mui trần nhanh và siêu việt nhất trong lịch sử Aston Martin.
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 1
 Tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance trong khuôn khổ tuần lễ xe Monterey Car Week 2021 ở California, Mỹ, Aston Martin chính thức trình làng siêu phẩm mui trần Valkyrie Spider – một phiên bản đầy ngoạn mục và gia tăng tính độc đáo cho “huyết thống” Aston Martin Valkyrie, đồng thời nó cũng trở thành mẫu xe mui trần nhanh nhất, siêu việt nhất trước nay trong lịch sử của hãng. 
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 2
 Rõ ràng, Valkyrie Spider là chủ yếu dựa trên nền tảng của bản coupe nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt thông qua việc đem lại trải nghiệm mui trần trên một trong những hypercar tối thượng bậc nhất Thế giới. Sự khác biệt giữa hai phiên bản phần lớn nằm ở khu vực trần khoang lái khi bản Valkyrie Spider đã bị “cắt bỏ” mui và kéo theo đó là Aston Martin cũng phải thay đổi kiểu cấu trúc mở cửa xe. Nói như vậy có nghĩa là hãng cũng đã phải điều chỉnh lại về cấu trúc khung thân bằng sợi carbon trên bản mui trần để đảm bảo vẫn giữ được các tiêu chí về hiệu suất.
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 3
 Valkyrie Spider có một thiết kế mui độc đáo với một tấm trung tâm cực nhẹ bằng sợi carbon, kết nối giữa khung phía sau khoang lái với khung kính chắn gió trước, đồng thời kết hợp với hai cửa sổ mui bằng polycarbonate có bản lề gắn với tấm trung tâm. Khi mở cửa xe lên, mui có thể dễ dàng tháo rời ra và cất đi. Cửa xe của bản Spider có cấu trúc kiểu nhị diện “dihedral doors”.
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 4
 Như đã biết, hypercar Valkyrie có một thiết kế khí động học cực kỳ độc đáo, với những sáng tạo chưa từng thấy trước nay áp dụng trên các siêu xe có thể hợp pháp sử dụng trên đường công cộng. Không chỉ tối ưu khí động học phía trên thân xe mà Valkyrie còn có các kênh khí động học vô cùng tinh vi ở phía dưới gầm xe. Tất cả các tinh hoa này vẫn được giữ y nguyên trên bản mui trần Valkyrie Spider. 
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 5
 Hệ động lực trên Valkyrie Spider cũng như trên bản coupe. hệ động lực hybrid gồm động cơ V12 6.5l nạp khí tự nhiên do hãng nghiên cứu xe đua Cosworth thiết kế, đi kèm với mô-tơ điện trợ lực phát triển với sự hợp tác của Rimac và Integral Powertrain. Chỉ riêng động cơ V12 đã đạt tới công suất 1.000 mã lực tại tua máy cực lớn là 10.500rpm (Redline đạt tới 11.100rpm) và mô-men xoắn cực đại 740Nm tại 7.000rpm. Cùng với mô-tơ điện, tổng công suất của xe đạt 1.160 mã lực và mô-men xoắn 900Nm. Vận tốc cực đại của Valkyrie Spider đạt trên 330km/h khi mở mui và trên 350km/h khi đóng mui lại.

Aston Martin sẽ chỉ sản xuất giới hạn 85 chiếc Valkyrie Spider, dù nhu cầu đặt hàng cao hơn thế. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao tới tay khách hàng vào Quý 2 năm 2022. 

Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 6
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 7
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 8
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 9
Diện kiến Valkyrie Spider: Siêu xe mui trần siêu đẳng nhất của Aston Martin ảnh 10
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác