Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử

 
Kỷ niệm 25 năm lịch sử phát triển của Sienna, hãng xe Nhật vừa tung ra bản đặc biệt Toyota Sienna 25th Anniversary Edition được giới hạn chỉ 2.525 chiếc, dựa trên bản XSE và Limited. 
Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 1
 Dòng sản phẩm minivan Toyota Sienna 2023 vừa có thêm một phiên bản giới hạn Sienna 25th Anniversary Edition nhằm kỷ niệm mốc son lịch sử 25 năm phát triển và thành công của dòng Sienna được phát triển chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ. Đáng chú ý, Sienna cũng là chiếc minivan được nhiều khách hàng Việt Nam yêu thích và chọn mua thông qua các đơn vị nhập khẩu xe tư nhân.
Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 2
 Tại Mỹ, mẫu Sienna 2023 mới có 6 phiên bản cấu hình theo thứ tự giá tăng dần như sau: LE, XLE, XSE, Woodland Edition, Limited và Platinum. Với bản giới hạn 25th Anniversary Edition mới, xe được phát triển dựa trên bản cấu hình thể thao XSE, song được bổ sung những tính năng trang bị sang trọng từ phiên bản Limited và còn có thêm một số chi tiết độc đáo ở ngoại và nội thất. Toyota sẽ chỉ sản xuất giới hạn 2.525 chiếc Sienna 25th Anniversary Edition cho thị trường Mỹ. 
Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 3

Kể từ khi giới thiệu mẫu Sienna đầu tiên vào năm 1997, trải qua 25 năm, Toyota đã bán được hơn 2,2 triệu chiếc Sienna. Thế hệ thứ 4 (hiện tại) của Sienna được ra mắt, áp dụng cho MY2021 và chỉ có duy nhất cấu hình động lực hybrid. Đây là một chiến lược đặc biệt của Toyota, một phần nhằm đẩy mạnh cho những thành tựu về công nghệ hybrid hơn 20 năm mà Toyota đã tiên phong và dày công nghiên cứu phát triển, hoàn thiện. Các phiên bản Sienna 2023 cũng vậy, sở hữu hệ động lực Toyota Hybrid System II tạo ra công suất 245 mã lực và tiết kiệm nhiên liệu.

Theo Toyota cho biết, nhờ chiến lược Hybrid độc quyền đã góp phần đem lại thành công lớn cho Sienna thế hệ mới. Minh chứng là Sienna trở thành mẫu minivan bán chạy nhất năm 2021 ở thị trường Mỹ, nắm giữ tới 35% thị phần.
Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 4
 Trong khi có duy nhất một cấu hình động lực Hybrid, Sienna thế hệ mới vẫn cho phép khách hàng chọn lựa cấu hình dẫn động cầu trước FWD hoặc dẫn động 4 bánh AWD. Tuy nhiên khác với hệ dẫn động AWD thông thường sử dụng bộ biến mô và trục các-đăng để truyền lực kéo ra bánh sau, Sienna lại được trang bị một động cơ điện độc lập ở phía sau để dẫn động 2 bánh sau. Nhờ kết cấu này mà hệ truyền động AWD của Sienna mới tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể, và gần tương đồng với mức tiêu hao nhiên liệu của bản Sienna FWD.
Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 5

Trên bản đặc biệt Sienna 25th Anniversary Edition, tố chất thể thao của xe được nhấn mạnh qua các chi tiết như bộ mâm xe 20 inch thiết kế 5 chấu màu tối, cản trước và sau sơn đen đậm nét cùng một số chi tiết màu đen khác. Xe còn có hệ thống treo được hiệu chỉnh theo xu hướng thể thao của phiên bản XSE. Cho phép với cấu hình dẫn động FWD hoặc AWD và bao gồm cả gói trang bị XSE Plus Package với các chi tiết như thanh giá nóc, hệ thống âm thanh cao cấp JBL Premium Audio, sạc không dây…

Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 6

Bản đặc biệt này của Sienna được Toyota giới thiệu với màu ngoại thất chủ đạo là màu bạc Celestial Siver, trong khi đó màu ngọc trai Wind Chill Pearl là lựa chọn màu sắc thứ hai.

Nhiều trang bị sang trọng trên bản Limited cũng được áp dụng cho bản đặc biệt Sienna 25th Anniversary Edition như ghế da màu đen với chỉ khâu trang trí màu bạc, chức năng sưởi và thông gió ghế cùng với nhớ vị trí ghế và vô-lăng. Các logo “25th Anniversary” ghi dấu ấn đặc biệt cho phiên bản cũng xuất hiện trên nhiều vị trí, cả trong và ngoài xe. 
Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 7
Diện kiến Toyota Sienna 25th Anniversary Edition, bản giới hạn kỷ niệm dấu ấn lịch sử ảnh 8
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác