Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau

Không chỉ tưởng nhớ tay đua người Ý Fabrizio Pirovano, sự xuất hiện của Yamaha R1 Piro Replica còn thắp lên ánh sáng hy vọng trên con đường đẩy lùi ung thư.

Để tưởng nhớ tay đua huyền thoại người Ý Fabrizio Pirovano - người từng dành chiến thắng tại chặng đua ở Estoril, Bồ Đào Nha vào năm 1993, một chiếc Yamaha R1 Piro Replica mang số 5 (số thi đấu của Piro) đã được bán đấu giá để quyên góp vào quỹ nghiên cứu ung thư. Sau khi Yamaha ăn mừng chiến thắng giải WSBK tại trường đua Estoril, chặng đua cuối cùng của giải đua vô địch thế giới SBK, họ đã tiến hành bán đấu giá chiếc R1 Piro Replica. 

Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 1
  Chiếc R1 này đã được Alessandro Gramigni, cựu vô địch thế giới GP125 đồng thời cũng là đồng đội của Fabrizio, điều khiển diễu hành quanh trường đua để tôn vinh chiến thằng của ông vào năm 1993. Pirovano là một trong số những tay đua đầu tiên giành chiến thắng tại giải vô địch thế giới Superbike vào năm 1988 và 1990, sau đó nhiều năm tiếp theo ông tiếp tục đạt những thành tích cao trên bảng xếp hạng. 
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 2
 Andrea Dosoli, người đứng đầu của đội đua Yamaha Motor Europe chia sẻ: “Trở lại Estoril sau 27 năm kể từ chiến thắng cuối cùng tại WSBK của Fabrizio thì đây là cơ hội duy nhất để Yamaha có thể làm tất cả để tưởng nhớ đến ông. Một buổi lễ đặc biệt với sự góp mặt của bạn bè và gia đình Fabrizio, tất cả đều tự hào và yêu mến ông. Có thể nói chặng đua lần này là chặng đua thành công nhất của Yamaha trong những năm gần đây và chúng tôi có cảm giác ông vua của Monza luôn ở bên cạnh chúng tôi.”
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 3
 Mặc dù dựa trên chiếc R1 2020 tiêu chuẩn nhưng Yamaha R1 Piro Replica đã được khoác lên mình một bộ cánh mới màu hồng – trắng lấy cảm hứng từ mẫu xe đua YZF 750SP từng được Fabrizio Pirovano điều khiển và giành chiến thắng tại Estoril năm 1993. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được trang bị sẵn hệ thống ống xả Akrapovic và cặp lốp Pirelli sử dụng riêng cho trường đua.
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 4
Cuộc đấu giá đã kết thúc vào 12:00 giờ ngày 1/11/2020 và số tiền thu được sẽ được chuyển đến quỹ từ thiện nghiên cứu ung thư Fondazione Oncologia Niguarda Onlus, nơi mà gia đình Pirovano đã hỗ trợ kể từ khi anh qua đời vào năm 2016, sau cuộc chiến với căn bệnh này. Người thắng cuộc đã có thể đem chiếc R1 Piro Replica về nhà và đổi lại là 25.100 Bảng Anh được chuyển tới quỹ nêu trên.
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 5
 
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 6
 
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 7
 
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 8
 
Diện kiến superbike “cá trê” Yamaha R1 Piro Replica độc nhất Thế giới, được tạo ra với ý nghĩa cao cả phía sau ảnh 9
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác