Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây

Siêu xe điện DEUS Vayanne mạnh trên 2.200 mã lực, tốc độ đạt hơn 400km/h và tăng tốc 0-100km/h dưới 1,99 giây. Hypercar này là thành quả hợp tác cùng Italdesign và Williams Advanced Engineering. 
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 1
 EV hypercar DEUS Vayanne ra mắt tại New York Auto Show 2022
 Tại triển lãm ô tô quốc New York International Auto Show 2022, ba thương hiệu là DEUS Automobiles, Italdesign và Williams Advanced Engineering đã cùng hợp lực để trình làng một mẫu siêu xe điện EV hypercar có tên DEUS Vayanne với những yếu tố mà được quảng bá là mang tính đột phá trong thiết kế, công nghệ, hiệu năng và cả độ sang trọng. 
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 2
 EV hypercar DEUS Vayanne ra mắt tại New York Auto Show 2022

Thực tế, DEUS Automobiles là một cái tên còn rất mới mẻ, được thành lập năm 2020 ở Vienne (Áo) và ngay từ ý tưởng khởi đầu, hãng xe này đã muốn hợp nhất những thứ tinh hoa trong ngành công nghiệp ô tô hiện đại để tạo nên một sản phẩm có tính cạnh tranh cao, có chỗ đứng vững trên thị trường. Như có thể thấy DEUS đã chọn hai đối tác lớn: Italdesign là một tên tuổi lớn trong làng thiết kế xe, trong khi Williams Advanced Engineering nổi tiếng về các giải pháp cơ khí động lực học và đặc biệt là công nghệ truyền động điện theo kỷ nguyên mới.

Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 3
 EV hypercar DEUS Vayanne ra mắt tại New York Auto Show 2022
 Những con số về hiệu năng của DEUS Vayanne nghe rất hùng hồn. Hệ động lực thuần điện của xe tạo nên công suất 1.640kW (hơn 2.200 mã lực) và mô-men xoắn cực đại hơn 2.000Nm, vận tốc tối đa đạt trên 400km/h – một con số rất ấn tượng với một chiếc xe thuần điện, và khả năng tăng tốc 0-100km/h dưới 1,99 giây. Xe có tự trọng 1.810kg và tầm hoạt động khoảng 500km cho mỗi lần sạc. Với các động cơ công suất lớn, điều này chứng tỏ xe cũng được trang bị bộ pin nguồn có dung lượng cao để đảm bảo quãng đường di chuyển xa. 
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 4
 Những đường cong mượt mà chủ đạo kết hợp với hình học đối xứng và biểu tượng vô cực là những điểm độc đáo trên diện mạo của hypercar Vayanne. Trong khi đó, thiết kế nội thất của DEUS Vayanne được hướng đến tính công thái học cao hòa quyện với sự tiện nghi sang trọng nhưng thân thiện môi trường. Thiết kế cũng đề cao đến yếu tố cực kỳ quan trọng là thao tác điều khiển lái xe. Xe có bảng đồng hồ kỹ thuật số phong cách thể thao và màn hình điều khiển trung tâm. Da tự nhiên được chọn lựa để bọc nội thất và được sản xuất kết hợp các giải pháp bền vững, công nghệ tiên tiến.
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 5
 Phiên bản sản xuất của DEUS Vayanne dự kiến sẽ được giới hạn số lượng 99 chiếc với mức giá chưa được công bố, và những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào năm 2025. Trên cấu hình bản ra mắt của Vayanne, xe được phối hai màu sắc đặc trưng là trắng và đen, minh họa cho sức mạnh tổng hợp giữa một bên là sự thuần khiết, hoàn hảo, vẻ quyến rũ tự nhiên và mặt khác là sự sang trọng, công nghệ và tính tiên phong.
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 6
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 7
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 8
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 9
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 10
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 11
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 12
Diện kiến hypercar DEUS Vayanne mạnh hơn 2.200hp, tăng tốc dưới 2 giây ảnh 13
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác