Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class

 
Sedan hạng sang cỡ lớn Genesis G90 2022 thế hệ mới có thiết kế ngoại thất tinh tế, độc đáo hơn, hòa quyện giữa vẻ lịch lãm và sự năng động thể thao. 
Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class ảnh 1
 Ngày 30/11/2021, Genesis – thương hiệu xe sang của Hyundai – đã chính thức tung ra những hình ảnh ngoại thất của mẫu Genesis G90 2022 với sự thay đổi mẫu toàn diện. G90 là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn và sản phẩm đầu bảng “flagship” của Genesis, nằm trong phân khúc cạnh tranh cùng với những “ông lớn” như Mercedes-Benz S-Class, BMW 7 Series hay Lexus LS. Trước đó, G90 có đợt nâng cấp “facelift” gần nhất là vào năm 2018 và thế hệ đầu tiên của dòng xe này được “ra đời” từ 2015.
Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class ảnh 2

Diện mạo của G90 thể hiện rõ ràng triết lý thiết kế của thương hiệu về phương diện “Athletic Elegance” (Thể thao lịch lãm). Do G90 2022 là mẫu thay đổi toàn diện nên cũng có thể thấy Genesis đã phải thiết kế mới toàn diện cho ngoại thất của xe.

Mặc dù lưới tản nhiệt vẫn giữ bố cục như viên kim cương vê tròn góc nhưng đó là một thiết kế mới so với trước. Cản trước của xe thay đổi và điểm khác biệt đáng kể là thiết kế đèn pha mới với hai dải chạy song song ăn liền với hai đường đặc tính nằm sau vòm hốc bánh trước.

Genesis cho biết, đèn DRL tích hợp với đèn chiếu gần (pha thấp) là ứng dụng công nghệ MLA (Micro Lens Array) nên đảm bảo cường độ chiếu sáng mạnh nhưng cho phép tạo hình đèn pha thành đường mảnh, đem đến sự khác biệt cho diện mạo G90 mới.
Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class ảnh 3
 Genesis G90 2022, phiên bản trục cơ sở dài LWB
 Ở phần bên thân, khác biệt so với mẫu trước đây là G90 có khung viền cửa sổ mới trong đó đường viền bên dưới có phần bẻ góc hướng lên ở trụ C chứ không chạy thẳng như cũ. Đường gân dập nổi thân xe mới và đường viền nẹp phía dưới cũng có xu hướng vát góc lên trên nhấn thêm đến vẻ năng động. Hiển nhiên, các thiết kế mâm xe cũng hoàn toàn mới để phù hợp với thiết kế mới của ngoại thất.

Với phiên bản G90 trục cơ sở dài LWB, không gian hàng ghế sau rộng rãi hơn đáng kể nhờ trục cơ sở phiên bản này dài hơn tới 190mm so với bản tiêu chuẩn. Nhưng bên ngoài có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt với khung cửa sổ ở trụ B cũng được mạ chrome sáng bóng như kiểu Maybach S-Class. Điều này cũng tạo cảm giác tách biệt giữa khoang lái và khoang hành khách sau.

Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class ảnh 4

Chú ý rằng, hai đường song song là một yếu tố trong ngôn ngữ thiết kế của Genesis và điều này cũng thể hiện rõ qua thiết kế đèn hậu của xe. Với mẫu G90 cũ trước đây cũng có đèn hậu LED hai đường song song nhưng giờ đây Genesis đã điều chỉnh lại để dải đèn LED mảnh mai tinh tế hơn và bổ sung thêm hốc đèn hậu hình bình hành để nhấn mạnh đến sự năng động cho đuôi xe.

Hiện các hình ảnh nội thất xe cũng như thông tin chi tiết đặc tính kỹ thuật của G90 mới chưa được Genesis tiết lộ. Hãng cho biết sẽ công bố vào thời điểm ra mắt toàn cầu sắp tới tại Hàn Quốc.
Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class ảnh 5
Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class ảnh 6
Diện kiến Genesis G90 2022 thế hệ mới: Sedan đỉnh cao của người Hàn, đấu Mercedes S-Class ảnh 7
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác