Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng

Dự kiến ra mắt cho mẫu 2023 MY với phiên bản kỷ niệm 70 năm nhưng mới đây, Chevrolet Corvette 70th Anniversary Edition đã được hãng hé lộ.

Vào ngày 21/1 vừa qua, một thành viên trong nhóm MidEngineCorvetteForum với tên người dùng là jagamajajaran đã chia sẻ một số hình ảnh cho thấy một chiếc C8 Corvette Z06 được dán tem kỷ niệm 70 năm. Những hình ảnh này được đăng tải một cách miễn phí tại trang hiển thị trực tuyến của Chevrolet. Ba ngày sau đó, 24/1/2022, hãng xe Mỹ đã chính thức công bố thông tin về phiên bản đặc biệt này. 

Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng ảnh 1

 Năm 2023 sẽ ghi dấu ấn sinh nhật thứ 70 của Corvette - tên xe có tuổi đời lâu nhất trong lịch sử ngành ô tô cho đến hiện nay. Với 8 thế hệ, Corvette đã liên tục được thăng hoa, cải tiến về công nghệ, hiệu suất và phong cách trong khi vẫn được gìn giữ những giá trị cốt lõi mang tính biểu tượng của Corvette. 

Để vinh danh tên tuổi này, phiên bản "2023 MY" của Corvette Stingray và Corvette Z06 sẽ được Chevrolet tạo ra phiên bản đặc biệt "70th Anniversary Edition". 

Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng ảnh 2

Những chiếc Corvette 70th Anniversary Edition sẽ có ngoại thất kiểu cách với một trong 2 gam màu độc đáo cho phiên bản đặc biệt này, bao gồm màu Trắng ngọc trai White Pearl Metallic Tri-coat hoặc màu Carbon Flash Metallic hoàn toàn mới. Những đường sọc trang trí chạy song song bên trên thân xe là tùy chọn, sẽ có màu xám Satin Gray với ngoại thất màu trắng và đường sọc kép màu đen Satin Black với ngoại thất màu carbon.  

Một số chi tiết đặc trưng khác trên phiên bản kỷ niệm sinh nhật 70 năm như các mâm xe với nắp chụp trung tâm có họa tiết vinh danh. Trong khi các phiên bản Stingray và Z06 có thiết kế mâm xe khác biệt nhau, song chúng đều chia sẻ cùng kiểu hoàn thiện màu tối với các đường viền trang trí màu đỏ Edge Red. 

Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng ảnh 3

 Bên trong khoang lái, Corvette 70th Anniversary Edition sẽ có các ghế ngồi kiểu GT2 hoặc Competition Sport, bọc da 2 tông màu gốm Ceramic, các đường chỉ màu đỏ, dây đai àn toàn màu đỏ và các mảng phối bằng vật liệu vi sợi trên ghế ngồi cũng như vô-lăng. 

Ngoài ra, logo kỷ niệm "70th Anniversary Edition" cũng xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau cả trong và ngoài xe. 

Gói trang bị "70th Anniversary Edition" sẽ cho phép trên các phiên bản của C8 Corvette khi bắt đầu sản xuất xe vào cuối năm nay cho mẫu 2023 MY, với Corvette Stingray 3LT và Z06 3LT, cả hai kiểu thân xe coupe và convertible. 

Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng ảnh 4
Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng ảnh 5
Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng ảnh 6
Diện kiến Chevrolet C8 Corvette 70th Anniversary Edition: kỷ niệm 70 năm một tên tuổi lẫy lừng ảnh 7

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác