Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới

Chủ nhân của cặp xe thể thao "hàng thửa" Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins đầu tiên được sản xuất là vợ chồng hãng thiết kế xe hơi nổi tiếng Zagato.

Cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage đầu tiên của R-Reforged được tiết lộ dưới dạng nguyên mẫu, chúng được chỉ định làm riêng cho Andrea và Marella Zagato - Cặp vợ chồng hiện đang làm chủ hãng chế tác thân xe Zagato. Chiếc Coupe và Speedster là một trong số 19 bộ đôi được sản xuất giới hạn. V12 Zagato Heritage Twins ra mắt nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập Zagato và mỗi chiếc đều được lắp ráp thủ công tại cơ sở mới của R-Reforged ở Warwick, Vương Quốc Anh. 

Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 1
Hai chiếc xe sẽ được trưng bày tại Aston Martin St. Gallen, Thụy Sĩ cho tới năm sau.  Những chiếc xe này sẽ được trang bị động cơ V12 5,9 lít cho công suất khoảng 600 mã lực (mạnh hơn 80 mã lực so với phiên bản V12 Zagato đầu tiên cách đây 1 thập kỷ), ngoài ra kiểu dáng thiết kế lại mang tính khí động học hơn và nội thất bên trong cũng đã thay đổi.
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 2
 Andrea Zagato chia sẻ: “Mục đích của dự án là tạo ra một gara có thể chứa cả bộ sưu tập xe bao gồm hai mẫu xe đáng mơ ước là Roadster và Coupe. Giới hạn chỉ 19 cặp là một con số không quá nhiều, Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins của R-Reforged đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với 'nhà mốt' tại Milan. Mặc dù đã tạo ra hơn 450 mẫu xe kể từ khi thành lập nhưng chúng tôi đã chọn Aston Martin bởi đây là đối tác uy tín nhất của chúng tôi trong suốt 50 năm qua. Để đánh dấu kỉ niệm hợp tác với R-Reforged ngay lập tức chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm đầy ấn tượng”. 
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 3
 Điều đầu tiên có thể thấy trên Zagato Heritage Twins của R-Reforged đó là một ngoại hình tương đối dữ dằn, khoảng sáng gầm xe hạ xuống 10mm và thu ngắn lại chiều dài 20mm. Trong khi đó, mâm xe có đường kính là 19 inch đi kèm lốp Michelin Pilot Sport 4S. Cải tiến về mặt khí động học gồm có bộ chia phía trước thiết kế lại và đuôi sau trang bị thêm cánh gió. Ngoài ra nội thất bên trong được bọc da cao cấp với nhiều màu sắc có sẵn, họa tiết, vật liệu có thể đặt làm riêng. Bên cạnh đó là nhiều điểm mới khác như kiểu dáng mới, chiếc Speedster có kính chắn gió dài hơn và thảm để chân thiết kế mới. 
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 4
 Giám đốc điều hành R-Universe, Thomas Mayer cho biết: “Hai phiên bản được tiết lộ đánh dấu một thời điểm vô cùng đặc biệt trong lịch sử lâu đời của Zagato và trong hành trình ba năm ngắn ngủi, chúng tôi đã tập hợp một đội ngũ kỹ sư và thợ thủ công để tạo nên những mẫu xe này, tất cả được chăm chút đến từng chi tiết để nhấn mạnh những đường nét thiết kế, tay nghề thủ công, hiệu suất và cảm giác sở hữu được một chiếc xe nguyên bản.” 
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 5
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 6
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 7
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 8
Diện kiến cặp đôi Aston Martin V12 Zagato Heritage Twins “hồi sinh” đầu tiên trên Thế giới ảnh 9
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác