Điểm mặt 5 siêu xe đỉnh cao vừa “xuất đầu lộ diện” trong tháng 6/2019

Dù chưa ra mắt hoặc thậm chí chỉ là những ý tưởng, nhưng những mẫu siêu xe sau đây đã gây xôn xao bởi cấu hình "khủng" và thiết kế khác thường.

SSC Tuatara

Điểm mặt 5 siêu xe đỉnh cao vừa “xuất đầu lộ diện” trong tháng 6/2019 ảnh 1
 Hồi tháng 8/2018, tại lễ hội Pebble Beach Concours d’Elegance, SSC đã chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm gần như sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt của SSC Tuatara. Giá bán của xe chưa được công bố, song SSC đã nhận cọc đặt hàng cho Tuatara 2019, với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 100 xe. Tuy nhiên thời điểm đó, các thông số hiệu năng của xe, như khả năng tăng tốc, vận tốc tối đa... chưa được SSC công bố. Mới đây, SSC North America vừa thông tin cụ thể về thiết kế cũng như hệ động lực của chiếc siêu xe hypercar này. Xem chi tiết SSC Tuatara tại đây.

BMW Vision M NEXT

Điểm mặt 5 siêu xe đỉnh cao vừa “xuất đầu lộ diện” trong tháng 6/2019 ảnh 2
Từ trước tới nay, BMW luôn có một câu slogan nổi tiếng là "The Ultimate Driving Machine" (tạm dịch: Cỗ máy dành cho lái xe tối thượng) - nhằm khẳng định rằng những sản phẩm của hãng sẽ luôn đem tới trải nghiệm điều khiển thú vị nhất cho người ngồi sau vô-lăng. Dù cho những chiếc xe trong tương lai có chuyển từ động cơ đốt trong sang động cơ điện, giá trị này vẫn được BMW gìn giữ. Để chuẩn bị cho tương lai này, hãng đã từng tung ra chiếc siêu xe i8 mang tính chất "cầu nối" từ 5 năm trước, và có thể chiếc concept BMW Vision M Next sẽ là bước tiến tiếp theo. Xem chi tiết BMW Vision M NEXT tại đây.

Ultima RS

Điểm mặt 5 siêu xe đỉnh cao vừa “xuất đầu lộ diện” trong tháng 6/2019 ảnh 3
Trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Thế giới, từng có nhiều hãng ô tô đưa ý tưởng "xe đua dành cho đường phố" tới tay khách hàng. Tuy nhiên, hiếm có công ty nào lại tuân thủ theo triết lý này một cách chặt chẽ như hãng siêu xe nhỏ Ultima Sports Ltd. tới từ Hinckley, Anh Quốc. Vốn được tách rời từ một nhà sản xuất siêu xe thủ công Anh Quốc khác là Noble vào năm 1992, kể từ đó tới nay Ultima Sports về cơ bản luôn tạo ra những chiếc xe đua Le Mans vừa đủ điều kiện tối thiểu để lưu thông hợp pháp ngoài đường công cộng. Và Ultima RS là chiếc xe "khủng" nhất trong lịch sử của họ. Xem chi tiết Ultima RS tại đây.

Pagani Zonda Zun

Điểm mặt 5 siêu xe đỉnh cao vừa “xuất đầu lộ diện” trong tháng 6/2019 ảnh 4
Pagani Zonda có vẻ như là một dòng siêu xe không bao giờ lùi vào quá khứ. Dù đã bị Pagani tuyên bố ngừng sản xuất vào năm 2011 và thay thế bởi hậu duệ Huayra vào năm 2012, tuy nhiên kể từ đó tới nay những phiên bản mới của Zonda thỉnh thoảng vẫn được "ra lò" từ hãng siêu xe Ý. Trên thực tế, những phiên bản mới này đều được "độ" lại chính hãng từ những chiếc Zonda đã được trao tới tay khách hàng, và mẫu xe mới nhất trong series này đó là chiếc Pagani Zonda Zun. Xem chi tiết Pagani Zonda Zun tại đây.

Lamborghini Huracan Sterrato

Điểm mặt 5 siêu xe đỉnh cao vừa “xuất đầu lộ diện” trong tháng 6/2019 ảnh 5
Trên lý thuyết, việc kết hợp hệ dẫn động 4 bánh bền bỉ với động cơ mạnh mẽ sẽ tạo ra một chiếc xe off-road tiềm năng. Mặc dù hội tụ đủ cả 2 yếu tố này, nhưng những chiếc siêu xe Lamborghini lại rất hiếm khi được tới gần những cung offroad mấp mô bởi thiết kế gầm xe cực thấp và dành cho đường bằng của chúng. Điều đó đã thay đổi với Lamborghini Huracan Sterrato - mẫu xe ý tưởng mới nhất tới từ nhà sản xuất vùng Sant'Agata Bolognese, Ý. Xem chi tiết Lamborghini Huracan Sterrato tại đây.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác