Điểm danh dàn mô tô mới của QJ Motor cho năm 2021, những chiếc xe nào sẽ được Benelli tận dụng?

Công ty QJ Motor của Trung Quốc vừa tiết lộ 7 mẫu xe mới, trong đó có hai mẫu có khả năng mang thương hiệu Benelli khi được bán tại châu Âu.

Là một đất nước đông dân nhất thế giới nên Trung Quốc có lợi thế với nguồn lao động dồi dào và giá thánh rẻ. Chính vì vậy quốc gia này có thể dễ dàng đạt được một số thành tích đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó việc Qianjiang sẽ tung ra tới bảy mẫu xe hoàn toàn mới vào năm 2021 không còn là điều quá ngạc nhiên. Với tư cách là chủ sở hữu của Benelli - thương hiệu xe máy lâu đời ở Ý cùng các khoản đầu tư và cách tiếp cận hợp lý, công ty đang thu về một lợi nhuận khổng lồ. Vào năm ngoái lượng bán của Benelli gần ngang Triumph trên toàn cầu.

Điểm danh dàn mô tô mới của QJ Motor cho năm 2021, những chiếc xe nào sẽ được Benelli tận dụng? ảnh 1
 QJ Motor SRG600  
 Có một mối quan hệ trao đổi qua lại theo cả hai chiều khi các mẫu xe hiện có của Benelli được sửa đổi lại để bán dưới thương hiệu cao cấp của Qianjiang là QJ Motor. Và sắp tới sẽ có hai mẫu xe ra mắt trước dưới thương hiệu QJ Motor. Ttrong đó, chiếc đầu tiên là QJ SRT 750, dự kiến sẽ có cấu hình tương tự Benelli TRK 800 và sẽ ra mắt trong những tuần tới. Mặc dù có đôi chút thay đổi về ngoại hình nhưng SRT 750 lại chia sẻ khối động cơ xi-lanh đôi 754cc cùng với Benelli 752S và Leoncino 800.
Điểm danh dàn mô tô mới của QJ Motor cho năm 2021, những chiếc xe nào sẽ được Benelli tận dụng? ảnh 2
 Mẫu xe thứ hai QJ SRG 600 có lẽ là tiết lộ thú vị nhất bởi vài tháng trước những hình ảnh rò rỉ khá rõ nét của chiếc xe này đã bị lộ. Tuy nhiên lần ra mắt này SRG 600 vẫn không có gì thay đổi để tạo sự nổi bật. Mặc dù động cơ 4 xi-lanh 600cc của chiếc xe chỉ sở hữu công suất 80 mã lực tại 11.000 vòng/phút, nhưng nhiều người hy vọng phiên bản mang logo Benelli của SRG 600 sẽ trở thành “hậu duệ” của người đàn anh Tornado Tre đã ngừng sản xuất. 
Điểm danh dàn mô tô mới của QJ Motor cho năm 2021, những chiếc xe nào sẽ được Benelli tận dụng? ảnh 3
 QJ Motor SRK350  
 Ở một phương diện khác, Benelli TRK 502 đang dần trở thành chiếc xe bán chạy nhất tại Ý và tương tự nó cũng được đổi tên thành QJMotor SRT 500, trong khi QJMotor SRV 500 mang âm hưởng của Diavel sẽ có tên là Benelli 502C. Được coi là hai mẫu xe chiến lược đối với thị trường xe hai bánh tại Trung Quốc nên SRK 350 (Benelli 302S) và Turismo Sport 250 mang phong cách cổ điển cũng có thể đặt chân tới châu Âu. Cuối cùng là chiếc Benelli 1200GT khổng lồ đã được giới thiệu trước đó và xếp vào phân khúc xe touring hạng nặng của QJ.
Điểm danh dàn mô tô mới của QJ Motor cho năm 2021, những chiếc xe nào sẽ được Benelli tận dụng? ảnh 4
 QJ Motor SRT750  
 
Điểm danh dàn mô tô mới của QJ Motor cho năm 2021, những chiếc xe nào sẽ được Benelli tận dụng? ảnh 5
QJ Motor SRV 500  
 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác