Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã!

Tiếp tục series xe 3 bánh nghiêng, chiếc scooter Yamaha Tricity 300 đã được hãng xe Nhật Bản công bố, dựa trên cơ sở bản concept 3CT ra mắt từ năm ngoái.

So với các hãng xe khác trên Thế giới, Yamaha có một "đặc sản" đó là series xe 3 bánh nghiêng LMW (Leaning Multi Wheeler). Bắt đầu từ chiếc scooter Tricity 125/155 phân khối nhỏ, hãng đã triển khai ý tưởng táo bạo này với mô tô bằng Niken, giúp những người chưa bao giờ lái xe 2 bánh cũng có thể tận hưởng được cảm giác mạnh khi chinh phục những khúc cua một cách an toàn. Tại triển lãm EICMA 2018, hãng đã hé lộ một chiếc LMW thử nghiệm mới là 3CT - giao điểm giữa 2 dòng xe này. Và tới Tokyo Motor Show vừa qua, nó đã được hiện thực với chiếc Yamaha Tricity 300.

Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 1
 Trên thực tế Yamaha vẫn chưa chính thức công bố các thông số kỹ thuật chi tiết của Tricity 300 - hãng mới chỉ xác nhận kế hoạch sản xuất thương mại chiếc xe cũng như thiết kế của nó. Về cơ bản, Tricity 300 sẽ có thiết kế gần như y hệt so với 3CT tại EICMA 2018. Chiếc xe chỉ được bổ sung thêm kính chắn gió cao hơn ở phía trước cùng cặp gương chiếu hậu hai bên và bỏ đi các đèn LED trên yên.
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 2
 Giống như phiên bản ý tưởng, một cần đạp sẽ được Yamaha bố trí ở sàn để chân bên phải, đóng vai trò là phanh khi đỗ. "Đặc sản" của series LMW - cặp bánh kép phía trước được liên kết đa điểm với nhau để đem tới khả năng nghiêng thân xe đương nhiên cũng xuất hiện trên Tricity 300. Dù chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết, nhưng Yamaha đã xác nhận rằng Tricity 300 sẽ được trang bị động cơ Bluecore hài hoà giữa tính tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và hiệu năng cao.
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 3
 Tuy nhiên những fan Yamaha không khó để dự đoán rằng Tricity 300 sẽ chia sẻ động cơ từ mẫu maxi scooter X-Max 300. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ được trang bị động cơ xi-lanh đơn SOHC BlueCore làm mát bằng chất lỏng, dung tích 292cc mạnh 27,6HP/29Nm. Giống các mẫu xe tay ga cỡ lớn hiện đại khác của Yamaha, Tricity 300 cũng sẽ có đầy đủ hệ thống điều khiển lực kéo, ABS cùng các trang bị tiện nghi như cổng sạc 12V, bảng đồng hồ kỹ thuật số, khóa smartkey không cần chìa và khoang chứa đồ rộng dưới yên.
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 4
Yamaha sẽ bán Tricity 300 với 3 màu là Tech Kamo, Nimbus Gray, Matte Gray và giá chưa được công bố. Thị trường chính của chiếc xe là châu Âu.
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 5
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 6
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 7
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 8
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 9
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 10
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 11
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 12
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 13
 
Đi chiếc tay ga phân khối lớn này từ Yamaha, bạn sẽ không còn lo ngã! ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác