Đến tay các “đại gia”, siêu xe phá kỷ lục Bugatti Chiron Super Sport 300+ có gì khác biệt?

Chỉ được sản xuất với số lượng 30 chiếc, Bugatti Chiron Super Sport 300+ sẽ được cải tiến so với mẫu xe phá kỷ lục tốc độ để khách hàng có thể sử dụng hằng ngày.

Vào đầu tuần này Bugatti đã chính thức xác nhận kế hoạch sản xuất phiên bản Chiron mới mang tên gọi Super Sport 300+, dựa trên bản thử nghiệm từng lập kỷ lục tốc độ tối đa 490,484km/h tại một sự kiện ở Pháp. Tuy nhiên trong sự kiện này, hãng mới chỉ trưng bày chiếc xe thử nghiệm, thay vì bản hoàn chỉnh được bán tới tay khách hàng. Phải tới nay Bugatti Chiron Super Sport 300+ mới được công bố hình ảnh chính thức và các thông tin chi tiết.

Đến tay các “đại gia”, siêu xe phá kỷ lục Bugatti Chiron Super Sport 300+ có gì khác biệt? ảnh 1
 Giống như chiếc xe phá kỷ lục, Chiron Super Sport 300+ bản thương mại sẽ có thân xe với các chi tiết khí động học được thay đổi so với Chiron thường như cản trước góc cạnh hơn, các hốc cùng khe gió hai bên dè trước và đặc biệt là phần đuôi dài ở phía sau. Tuy nhiên thay vì bộ mâm 5 cánh kép, chiếc xe nay đã chuyển sang sử dụng mâm 10 cánh mới, đồng thời hệ thống treo gầm nâng cao hơn để vượt qua các chướng ngại vật nhỏ trên đường công cộng như vạch giảm tốc.
Đến tay các “đại gia”, siêu xe phá kỷ lục Bugatti Chiron Super Sport 300+ có gì khác biệt? ảnh 2
 Trong khi phiên bản thử nghiệm có nội thất sơ sài với bệ trung tâm carbon thô không được bọc, một loạt các trang thiết bị đo đạc và 1 ghế đua thì với Chiron Super Sport 300+ bán tới tay khách hàng, Bugatti đã lắp lại cho xe cặp ghế ngồi thể thao. Ngoài ra cabin chiếc xe cũng được bọc trong các chất liệu cao cấp như da hay alcantara.
Đến tay các “đại gia”, siêu xe phá kỷ lục Bugatti Chiron Super Sport 300+ có gì khác biệt? ảnh 3
 Chiron Super Sport 300+ vẫn sử dụng động cơ 8.0l W16 4 tăng áp với công suất 1.578 mã lực tuơng tự như chiếc Chiron Sport trước đây. Trên phiên bản dân dụng, Chiron Super Sport 300+  sẽ được giới hạn tốc độ tối đa "chỉ" 440km/h. Tuy nhiên Bugatti sẽ cung cấp tuỳ chọn bỏ giới hạn tốc độ, đồng thời đem tới cho khách hàng cơ hội được trải nghiệm tốc độ tối đa của chiếc xe tại Ehra-Lessien: đường thử với đoạn thẳng dài nhất Thế giới của tập đoàn Volkswagen. Đây là nơi phiên bản thử nghiệm của chiếc xe đã đạt kỷ lục tốc độ mới.
Đến tay các “đại gia”, siêu xe phá kỷ lục Bugatti Chiron Super Sport 300+ có gì khác biệt? ảnh 4
 Giá bán của Bugatti Chiron Super Sport 300+ khởi điểm từ 3,5 triệu Euro (tương đương 89,56 tỷ đồng).

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác