Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad

Với ý tưởng tạo ra một chiếc Huracan có thể chinh phục đường offroad, mẫu concept Lamborghini Huracan Sterrato đã được chính hãng siêu xe Ý tạo ra.

Trên lý thuyết, việc kết hợp hệ dẫn động 4 bánh bền bỉ với động cơ mạnh mẽ sẽ tạo ra một chiếc xe off-road tiềm năng. Mặc dù hội tụ đủ cả 2 yếu tố này, nhưng những chiếc siêu xe Lamborghini lại rất hiếm khi được tới gần những cung offroad mấp mô bởi thiết kế gầm xe cực thấp và dành cho đường bằng của chúng. Điều đó đã thay đổi với Lamborghini Huracan Sterrato - mẫu xe ý tưởng mới nhất tới từ nhà sản xuất vùng Sant'Agata Bolognese, Ý.

 Triết lý với Huracan Sterrato là gì?! Theo Lamborghini, mặc dù hãng đã sẵn có siêu SUV chuyên trị offroad thực thụ là Lamborghini Urus, nhưng việc vẽ nên Huracan Sterrato là nhằm đem tới trải nghiệm "fun to drive off-road" theo kiểu mới, đậm chất Lamborghini. 

Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad ảnh 1
 Để Huracan Sterrato có thể vượt qua những địa hình khó khăn, Lamborghini đã nâng khoảng sáng gầm xe lên thêm 4,7cm, kéo theo góc tới và góc thoát của chiếc xe tăng lên. Bên cạnh đó, bề rộng bánh trước và sau cũng đã được hãng tăng thêm 30mm để có thể lắp được những chiếc lốp "béo" chuyên dụng cho địa hình. Với các bánh xe lớn hơn, một bộ widebody nới rộng đã được ốp lên các vè bánh xe nguyên bản của một chiếc Huracan Evo.
Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad ảnh 2
 Cùng với phần gầm xe ốp bảo vệ bởi các tấm nhôm và khung gia cường, Huracan Sterrato có khả năng vượt qua những cung đường đất đá tương tự như tại những giải đua Rally một cách dễ dàng - dù chiếc xe vẫn không thể chinh phục các địa hình hiểm trở hơn. Hoàn thiện vẻ "bụi bặm" cho chiếc xe là những tấm nhôm bảo vệ gắn trên bodykit, dàn LED bar siêu sáng kèm baga trên mui xe và những tấm chắn bùn, bảo vệ xung quanh xe làm từ nhựa dẻo/sợi carbon.
Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad ảnh 3
 Đằng sau ngoại hình như một chiếc xe offroad chuyên nghiệp, Huracan Sterrato vẫn tiếp tục được trang bị khối động cơ 5.2l V10 nạp khí tự nhiên 640PS kèm hệ dẫn động 4 bánh của Huracan Evo. Hệ dẫn động này cùng với hệ thống đánh lái 4 bánh, điều khiển lực kéo... vẫn được điều khiển thông qua máy tính trung tâm Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI), có khả năng "tiên tri" suy nghĩ của người lái. 
Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad ảnh 4
Tuy nhiên để giúp Huracan Sterrato vận hành hiệu quả hơn trên địa hình, Lamborghini cũng đã cân chỉnh lại LDVI với sức mạnh thiên về bánh sau hơn, đồng thời cải thiện độ bám đường và khả năng tăng tốc của chiếc xe. Cuối cùng dù không công bố ảnh nội thất, nhưng Lamborghini cho biết rằng phiên bản này sẽ được trang bị bộ khung titan gia cường giằng quanh cabin, cặp ghế đua bằng sợi carbon kèm dây an toàn 4 điểm và sàn ốp nhôm dễ dàng làm sạch bùn đất.
Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad ảnh 5
 Hiện tại Huracan Sterrato vẫn đang dừng ở dạng ý tưởng và Lamborghini chưa có ý định thương mại hóa chiếc xe. Tuy nhiên nếu nhận được phản ứng tích cực từ các khách hàng tiềm năng, không loại trừ khả năng hãng sẽ đưa nó lên dây chuyền sản xuất hàng loạt. Xét cho cùng, trong lịch sử cũng không ít lần những chiếc Lamborghini được độ offroad bởi các bên thứ 3 hay những chủ xe đam mê.
Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad ảnh 6
Đến cả chính hãng Lamborghini cũng “điên rồ” tạo ra siêu xe Huracan Sterrato chạy offroad ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác