Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới!

Nhìn lướt qua Macbor Montana XR5, không ít người có thể nhầm tưởng nó là một chiếc adventure mới thuộc dòng GS vừa được BMW Motorrad công bố!

Nếu chưa từng nghe tới cái tên Macbor, bạn không phải là duy nhất. Tập trung chủ yếu vào phân khúc mô tô giá rẻ từ 500cc trở xuống, Macbor tới từ Tây Ban Nha và chủ yếu chỉ phục vụ thị trường nội địa cũng như các nước lân cận. Sau hàng loạt các dòng xe phân khối nhỏ và "phân khối nhỡ" với đủ kiểu dáng khác nhau, công ty nhỏ này vừa lần đầu tiên tạo ra một chiếc xe tiệm cận 500cc với chiếc Macbor Montana XR5.

Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 1
 Nhìn lướt qua Macbor Montana XR5, không ít người có thể nhầm tưởng nó là một chiếc adventure mới thuộc dòng GS vừa được BMW Motorrad công bố. Ngoài kiểu dáng adventure với cặp bánh căm không săm có kiểu dáng tương tự, Montana XR5 còn được bán với những lựa chọn màu sắc rất giống bảng màu xe BMW. Thậm chí ngay cả tem dán trang trí của chiếc xe cũng rất giống những chiếc BMW S 1000 RR, S 1000 XR hay BMW R 1200/1250 GS.
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 2
 Mặc dù vậy, Montana XR5 không phải là một bản copy của bất kỳ mẫu BMW nào khi nó có thiết kế riêng, sắc sảo và góc cạnh hơn nhiều. Về cấu hình, Macbor cũng đã thiết kế chiếc xe để nó có thể thoả mãn được cả các biker mới chơi mô tô lẫn những người có kinh nghiệm hơn. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là khối động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng DOHC 8 van 471cc với thiết kế vay mượn từ dòng Honda CB500F/X hay CBR500R, cho công suất 48 mã lực.
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 3
 Với trọng lượng khô 178kg, người lái Montana XR5 có thể dễ dàng kiểm soát chiếc xe trên địa hình xấu. Bình xăng cực lớn với dung tích 21l cho phép chiếc xe đi được một quãng đường dài trước khi phải nạp nhiên liệu. Macbor đưa ra 2 lựa chọn chiều cao yên cho XR5 là 840 hoặc 820mm để khách hàng có thể lựa chọn theo tầm vóc cơ thể của mình. Các trang bị khác của xe dừng ở mức cơ bản như hệ thống đèn LED, bảng đồng hồ màn hình LCD, phuộc trước USD không chỉnh được...
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 4
 Tại Tây Ban Nha, Macbor Montana XR5 được bán với giá 6.499 Euro (tương đương 172 triệu đồng). Từ nay cho tới hết tháng 7, khách hàng mua xe còn được tặng kèm một 3 thùng nhôm gắn sau đuôi xe. 2 thùng bên có dung tích lần lượt 37 và 33l, trong khi thùng sau đạt 36l.
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 5
 
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 6
 
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 7
 
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 8
 
Đây là một chiếc mô tô adventure giá rẻ của hãng xe Âu “vô danh tiểu tốt”, không phải là BMW GS mới! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác