Đây là cơ hội cuối cùng để mua sedan thể thao Subaru WRX STI với máy 2.0l!

Sau 555 chiếc Subaru WRX STI EJ20 Final Edition được cải tiến lớn về mọi mặt, hãng xe Nhật Bản sẽ chính thức dừng sản xuất động cơ 2.0l nổi tiếng trong 30 năm qua.

Chỉ cần nhắc tới cái tên "EJ20" trước những người yêu Subaru, bạn có thể dễ dàng khiến họ trở nên hào hứng. Đây là tên mã của loại động cơ tăng áp 2.0l 4 xi-lanh nằm ngang đã trở thành một phần không thể tách rời trong lịch sử của hãng xe Nhật Bản này. Xuất hiện lần đầu trên dòng Legacy từ năm 1989, EJ20 chính là khối động cơ đã giúp những chiếc Subaru WRX STI trở thành một thế lực trên đường đua rally Thế giới trong thập niên 90 và 2000.

Đây là cơ hội cuối cùng để mua sedan thể thao Subaru WRX STI với máy 2.0l! ảnh 1
 
 Loại động cơ này được ưa chuộng tới nỗi ngay cả khi dòng WRX STI chuyển sang sử dụng phiên bản "doa nòng" của nó là EJ25 ở ngoài thị trường Nhật, Subaru vẫn sản xuất nó cho thị trường nội địa. Tuy nhiên điều đó chuẩn bị chấm dứt khi Subaru đã tuyên bố sẽ "khai tử" máy EJ20 vào cuối năm 2019 này. Để kỷ niệm sự ra đi của EJ20, hãng đã công bố một mẫu xe đặc biệt cuối cùng lắp động cơ này là Subaru WRX STI EJ20 Final Edition.
Đây là cơ hội cuối cùng để mua sedan thể thao Subaru WRX STI với máy 2.0l! ảnh 2
 
 Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua rally trong quá khứ, WRX STI EJ20 Final Edition sẽ có màu sơn xanh dương đặc trưng và mâm BBS vàng nhiều nan. Ngoài ra chiếc xe còn có vòm bánh sau với khe gió khí động học tương tự nhiều phiên bản WRX STI đặc biệt khác, và lưới tản nhiệt với những điểm nhấn màu hồng. Động cơ EJ20 trên WRX STI EJ20 Final Edition là phiên bản đỉnh cao nhất, đem tới công suất 329PS tại 7.200rpm và mô-men xoắn 432Nm chỉ từ tua máy 3.200rpm.
Đây là cơ hội cuối cùng để mua sedan thể thao Subaru WRX STI với máy 2.0l! ảnh 3
 
 Tại triển lãm Tokyo tới đây, Subaru mới chính thức công bố thêm các thông tin chi tiết về WRX STI EJ20 Final Edition. Đơn đặt cọc cho chiếc xe sẽ được mở vào ngày 23/10/2019, và khách hàng sẽ phải chơi sổ xố để giành quyền mua WRX STI EJ20 Final Edition. Sẽ chỉ có 555 chiếc được Subaru sản xuất - một sự gợi nhớ về hãng thuốc lá 555 đã tài trợ những chiếc xe đua của hãng trong quá khứ. Tuy dừng sản xuất động cơ EJ20 tại Nhật, nhưng phiên bản WRX STI quốc tế sẽ vẫn tiếp tục được duy trì với máy EJ25.
Đây là cơ hội cuối cùng để mua sedan thể thao Subaru WRX STI với máy 2.0l! ảnh 4
 
 
Đây là cơ hội cuối cùng để mua sedan thể thao Subaru WRX STI với máy 2.0l! ảnh 5
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác