Đây là chiếc SUV nhỏ nhất trong tương lai gần của Nissan, cạnh tranh với Ford EcoSport

 
Hiện mới là một mẫu xe ý tưởng, nhưng mẫu SUV hạng B mới Nissan Magnite sẽ có phiên bản thương mại công bố ngay trong năm tài chính 2020 này.

Sau khi được hé lộ vào đầu tháng 7, mẫu SUV nhỏ nhất của Nissan là Magnite đã chính thức xuất hiện dưới dạng ý tưởng. Theo hãng, Nissan Magnite bản thương mại sẽ được ra mắt nội trong năm tài chính 2020 tại thị trường Ấn Độ với rất ít thay đổi. Có tên mã là EM2, dòng xe này vốn được tạo ra để bán dưới thương hiệu giá rẻ Datsun nay đã bị "khai tử". Theo Nissan, Magnite là từ ghép từ "Magnetic" (lực hút từ trường) và "Ignite" (bùng cháy).

 

Nhưng theo Nissan, "Magnite" mang ý nghĩa thiết kế của chiếc xe sẽ giúp thu hút khách hàng, trong khi "ignite" là cách mà chiếc xe châm ngòi khai hoả cho "điểm bắt đầu của một kỷ nguyên mới mà Nissan muốn mang tới Ấn Độ". Nhìn lướt qua, có thể thấy ngay Magnite là một chiếc SUV cỡ nhỏ cá tính và khoẻ khoắn, chịu ảnh hưởng từ nhiều đàn anh khác nhau trong gia đình crossover/SUV của Nissan.

Đây là chiếc SUV nhỏ nhất trong tương lai gần của Nissan, cạnh tranh với Ford EcoSport ảnh 1
 Trong đó, các đèn pha vuốt về phía sau trông khá giống Nissan Kicks, trong khi hình dáng thân xe nhìn từ hai bên trông như một phiên bản thu nhỏ của Nissan X-Trail thế hệ mới. Ngay cả phần đuôi xe cũng mang âm hưởng từ X-Trail, chỉ có điều hốc biển số được dời xuống cản hậu và cặp đèn hậu LED vuốt nhiều hơn vào logo Nissan ở trung tâm. Vốn từng được dự định gắn logo Datsun, lưới tản nhiệt của Magnite có hình lục giác đặc trưng của thương hiệu xe giá rẻ này thay vì là dạng "V-Motion" quen thuộc của Nissan.
Đây là chiếc SUV nhỏ nhất trong tương lai gần của Nissan, cạnh tranh với Ford EcoSport ảnh 2
 Nissan không tiết lộ nội thất Magnite Concept, nhưng người phát ngôn của hãng đã hé lộ rằng nó sẽ có nội thất thuộc hàng rộng nhất phân khúc. Nissan cũng xác nhận rằng Magnite sẽ có nhiều tính năng như màn hình cảm ứng 8.0 inch với nhiều công nghệ kết nối, camera 360 độ và hệ thống giữ ga tự động. Điều hoà tự động và nút điều khiển gắn trên vô lăng là những tính năng khác được mong đợi sẽ có mặt trên Magnite.
Đây là chiếc SUV nhỏ nhất trong tương lai gần của Nissan, cạnh tranh với Ford EcoSport ảnh 3
 Nissan Magnite sẽ dựa trên nền tảng CMF-A + - phiên bản nâng cấp của chassis đang nằm dưới các dòng SUV cỡ nhỏ khác cùng liên minh như Renault Kwid và Triber. Các lựa chọn động cơ được dự đoán sẽ xuất hiện trên Magnite là 1.0l nạp khí tự nhiên 3 xi-lanh với công suất 72 mã lực/96Nm hoặc tăng áp 95 mã lực.
Đây là chiếc SUV nhỏ nhất trong tương lai gần của Nissan, cạnh tranh với Ford EcoSport ảnh 4
 
Đây là chiếc SUV nhỏ nhất trong tương lai gần của Nissan, cạnh tranh với Ford EcoSport ảnh 5
 
Đây là chiếc SUV nhỏ nhất trong tương lai gần của Nissan, cạnh tranh với Ford EcoSport ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác