Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?!

Không giống như những phiên bản "bespoke" từng được giới thiệu chính thức khác, Rolls-Royce Phantom Carbon Veil có sở hữu cách phối màu đơn giản nhưng uy nghi.

Rolls-Royce vốn nổi tiếng với các mẫu xe "hàng thửa" từ bộ phận Bespoke. Chúng thường được cá nhân hoá với các chủ đề xa hoa và những thay đổi đầy màu sắc từ trong ra ngoài. Nhưng với chiếc Rolls-Royce Phantom VIII mới nhất có tên Carbon Veil, hãng đã làm điều ngược lại. Thay vì những tông màu loè loẹt, Phantom Carbon Veil gần như chỉ là tập hợp của tông trắng và đen, đem tới cho chiếc xe vẻ đẹp đơn giản nhưng uy nghi.

Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 1
 Được đặt hàng theo yêu cầu của khách bởi Rolls-Royce Dubai - nơi nổi tiếng bởi phong cách sống xa hoa, Phantom Carbon Veil lấy cảm hứng từ chiếc du thuyền cao tốc 118 WallyPower. Trong quá trình "thửa riêng" chiếc xe này, nghệ sĩ điêu khắc Alastair Gibson đã góp phần tạo ra những điểm nổi bật nhất cho chiếc xe. Vốn từng là một cựu thợ máy tại giải Công thức 1, Gibson đã lựa chọn vật liệu carbon - đúng như tên gọi của chiếc xe để tạo ra một tác phẩm nằm sau gallery ở bảng táp-lô của Phantom Carbon Veil.

Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 2
 Đó là một bề mặt với bề mặt đa giác góc cạnh, được tiện từ khối cấu thành từ 150 tấm vải carbon được nhúng sẵn keo resin và sau đó ép lại. Tấm carbon đa giác nằm sau "phòng tranh di động" này tương phản với nội thất bọc da màu trắng của Phantom Carbon Veil, và những đường chỉ viền cam là điểm nhấn duy nhất phá vỡ tổng thể đơn sắc của chiếc xe. Phần còn lại của Phantom Carbon Veil từ ngoại tới nội thất đều là tông màu đen/xám hoặc trắng/mạ bóng. Ngay cả biểu tượng "goá phụ bay" Spirit of Ecstasy cũng đã được làm từ carbon nguyên khối.
Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 3
 Như thường lệ, Rolls-Royce không công bố giá cho Phantom Carbon Veil nhưng chắc chắn rằng chiếc xe sẽ đắt hơn nhiều so với bản tiêu chuẩn.
Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 4
 
Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 5
 
Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 6
 
Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 7
 
Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 8
 
Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom VIII “hàng thửa” ít phô trương nhất từ trước tới nay?! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác