Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun

Thương hiệu Datsun đã chính thức trở lại thị trường bằng việc tung ra hôm nay mẫu xe hatchback nhỏ và rẻ Datsun GO ở Ấn Độ. Mẫu xe cũng sẽ được bán rộng rãi ở các thị trường toàn cầu khác như Nga, Indonesia và Nam Phi.

Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 1
Kế hoạch hồi sinh thương hiệu Datsun đã được Nissan công bố từ hồi tháng 3.2012. Sau hơn một năm, sự hiện diện của Datsun trở lại thị trường được khắc dấu ngày 15.07.2013 và trở thành thương hiệu thứ ba cho Nissan Motor Co., Ltd, cùng với hai thương hiệu gia đình là Nissan và Infiniti. Một trong những chi tiết đáng quan tâm là giá thành của chiếc xe chưa chính thức công bố nhưng sẽ dưới 400.000 Rupee Ấn Độ, tức khoảng dưới 6.700 USD. Datsun GO là chiếc hatchback 5 cửa nhỏ gọn, dựa trên nền của Nissan Micra. Xe có cấu trúc dẫn động bánh trước, động cơ 1.2L kết hợp với hộp số tay 5 cấp. Kích thước xe nhỏ gọn, với chiều dài tổng thể 3.785mm, rộng 1.635mm và cao 1.485mm, trong khi trục cơ sở đạt 2.450mm nhằm tối ưu hoá không gian nội thất đem lại sự rộng rãi.
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 2
Carlos Ghosn - CEO Nissan Motor Company bên chiếc Datsun GO trong lễ ra mắt ở Ấn Độ
Chiếc GO hoàn toàn mới được chế tạo nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của một nhóm khách hàng tiềm năng ở các thị trường có sức tăng trưởng nhanh, cần một chiếc xe thực dụng cho nhu cầu đi lại hàng ngày với mức giá rất dễ chấp nhận, đặc biệt các nước có môi trường giao thông chật chội. Tên “GO” của xe được khởi nguồn từ chính lịch sử thuở ban đầu của thương hiệu Datsun là “DAT-GO” thành lập từ năm 1914 ở Nhật Bản. Nissan cho biết các mẫu Datsun sẽ được phát triển độc lập cho các thị trường khác nhau nhưng concept bám theo một hình mẫu chung. Datsun GO sẽ là một trong những mẫu Datsun đầu tiên được giới thiệu vào cuối năm 2014 ở Indonesia, Nga và Nam Phi. Trước mắt cho thị trường Ấn Độ, Datsun GO sẽ bán ra vào đầu năm sau và được sản xuất ở nhà máy mới nhất của Liên hợp Renault-Nissan tại Oragadam, Chennai.
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 3
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 4
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 5
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 6
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 7
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 8
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 9
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 10
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 11
Datsun GO – màn khởi đầu thế kỷ 21 của Datsun ảnh 12
Minh Đức - nguồn: Datsun
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác