Đắt ngang những superbike “đỉnh” nhất Thế giới, chiếc “cào cào” KTM 450cc này có gì đặc biệt

Không chỉ có số lượng sản xuất 85 chiếc trên toàn Thế giới, KTM 450 Rally Replica còn sở hữu nhiều tinh hoa "hớp hồn" người đam mê xe địa hình để xứng đáng với mức giá cực đắt.

Nổi tiếng với những chiếc "cào cào" và các dòng xe với cảm giác điều khiển cực lanh lẹ, thú vị, hãng mô tô Áo vừa tung ra dòng mô tô địa hình dáng rally raid 450 Rally Replica 2021. Có số lượng sản xuất chỉ 85 chiếc trên toàn Thế giới, KTM 450 Rally Replica được bán với mức giá lên tới 25.900 Euro tại châu Âu (tương đương 685 triệu đồng). Số tiền này đắt tương đương với những mẫu superbike thương mại cao cấp nhất ở phân khúc khoảng 1.000cc.

Đắt ngang những superbike “đỉnh” nhất Thế giới, chiếc “cào cào” KTM 450cc này có gì đặc biệt ảnh 1
 Vậy tại sao KTM có thể dũng cảm "thét giá" như vậy cho một chiếc mô tô địa hình với dung tích chỉ 450cc? Câu trả lời nằm ở ngay từ tên gọi của xe: KTM 450 Rally Replica là một phiên bản "nhái" (replica) lại chiếc xe đua từng tham gia giải Dakar Rally 2019. Nhiều bộ phận và chi tiết trên nó đã được tạo ra hoặc khuyến cáo sử dụng bởi các tay đua của đội Red Bull KTM Factory Racing như Matthias Walker, Sam Sunderland hay nhà vô địch Dakar Rally 2019 Toby Price.
Đắt ngang những superbike “đỉnh” nhất Thế giới, chiếc “cào cào” KTM 450cc này có gì đặc biệt ảnh 2
 Sử dụng động cơ 450cc xi-lanh đơn làm nền tảng, KTM 450 Rally Replica có bộ khung của chiếc xe đua tại giải Dakar. Bên cạnh đó cũng là hệ thống phuộc trước WP XACT Pro và kính chắn gió cao được các tay đua địa hình đa chặng rất ưa chuộng. Những cải tiến khác gồm hộp số với các linh kiện từ hãng Pankl, tỷ số truyền tương tự như xe đua và bình xăng phụ đồng thời là khung đuôi của xe. Tính cả dung tích bình xăng chính, KTM 450 Rally Replica có thể chứa được tới 33l xăng, cho phép chiếc xe có thể đi được những hành trình xuyên lục địa.
Đắt ngang những superbike “đỉnh” nhất Thế giới, chiếc “cào cào” KTM 450cc này có gì đặc biệt ảnh 3
 
Đắt ngang những superbike “đỉnh” nhất Thế giới, chiếc “cào cào” KTM 450cc này có gì đặc biệt ảnh 4
 
Đắt ngang những superbike “đỉnh” nhất Thế giới, chiếc “cào cào” KTM 450cc này có gì đặc biệt ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác