Đang đi Lexus RX L đời cũ? Đừng mong “nâng đời” lên được thế hệ mới mà vẫn còn 7 chỗ!

Thế hệ thứ 5 của mẫu SUV hạng trung Lexus RX vừa được ra mắt sẽ chỉ có duy nhất phiên bản trục cơ sở tiêu chuẩn với 2 hàng ghế và 5 chỗ ngồi.

Trong tuần này Lexus vừa giới thiệu thế hệ thứ 5 của dòng crossover hạng sang RX, với thiết kế tiến hoá từ đời cũ nhưng có trang bị hiện đại và các lựa chọn động cơ mới. Ngay lập tức chiếc xe đã giành được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và giới truyền thông nhưng ở mọi thị trường, Lexus hoàn toàn không nhắc tới sự xuất hiện của phiên bản trục cơ sở lớn L với 3 hàng ghế. Trong khi đó với thế hệ thứ 4, Lexus RX từng được bán rộng rãi ở nhiều thị trường - trong đó có Việt Nam - với bản RX L 7 chỗ.

Đang đi Lexus RX L đời cũ? Đừng mong “nâng đời” lên được thế hệ mới mà vẫn còn 7 chỗ! ảnh 1
 Xác nhận điều này, người phát ngôn của Lexus Mỹ - một trong những thị trường chính của chiếc xe cho biết RX thế hệ mới sẽ chỉ được bán với phiên bản 2 hàng ghế. Như vậy kể từ nay, dòng RX sẽ không còn có bản RX L 7 chỗ. Thay vào vị trí của RX L, Lexus được cho là sẽ tung ra một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới với tên gọi TX khi trong thời gian qua, một số hình ảnh và thông tin về chiếc crossover này đã bị rò rỉ.
Đang đi Lexus RX L đời cũ? Đừng mong “nâng đời” lên được thế hệ mới mà vẫn còn 7 chỗ! ảnh 2
 Dựa vào những tên gọi phiên bản như TX 350, TX 500h và TX 550h+, có thể dự đoán TX sẽ có phần lớn dòng động cơ dùng chung với RX thế hệ mới. Như Lexus đã công bố, RX 350 được trang bị động cơ 2.4l 4 xi-lanh tăng áp để cho công suất 275 mã lực, mô-men xoắn 429Nm đi kèm hộp số tự động 8 cấp và 1 trong 2 lựa chọn hệ dẫn động cầu trước/4 bánh. Trong khi đó TX 500h dự kiến dùng động cơ như RX 500h F Sport Performance.
Đang đi Lexus RX L đời cũ? Đừng mong “nâng đời” lên được thế hệ mới mà vẫn còn 7 chỗ! ảnh 3
 Cũng có máy 2.4l tăng áp, các bản 500h này kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và mô-tơ điện ở cầu sau với công suất cao để tăng khả năng tăng tốc. Tổng công suất toàn hệ thống là 367 mã lực trong khi tổng mô-men xoắn đạt 550Nm. Trong khi đó với TX 550h+, có thể Lexus sẽ sử dụng phiên bản hệ động lực tương tự như RX hay TX 500h nhưng có mô-tơ và pin lớn hơn, để có thể đủ sức dẫn động mẫu xe 7 chỗ này hoàn toàn bằng năng lượng điện.
Đang đi Lexus RX L đời cũ? Đừng mong “nâng đời” lên được thế hệ mới mà vẫn còn 7 chỗ! ảnh 4
 Dự kiến thời điểm ra mắt của Lexus TX sẽ rơi vào khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
Đang đi Lexus RX L đời cũ? Đừng mong “nâng đời” lên được thế hệ mới mà vẫn còn 7 chỗ! ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác