Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe

Chiếc coupe phong cách hoàn toàn mới BMW 4 Series Coupe được Alpina nâng cao độ sang trọng, tăng thêm sức mạnh lên mức 410 mã lực và tốc độ trên 300km/h. Xe vừa chính thức ra mắt thế giới tại Tokyo Motor Show.

Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 1
Alpina nổi tiếng về việc tạo ra các phiên bản hiệu năng cao, tăng thêm phong cách độc đáo sang trọng cho các mẫu xe của BMW. Dòng 4 Series Coupe là thành viên mới nhất trong gia đình Alpina, khai sinh với cái tên B4 BiTurbo Coupe và chào đón ánh mặt trời đầu tiên từ chính đất nước “Mặt trời mọc”.
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 2
Ngoại hình xe được Alpina điều chỉnh không đáng kể, bổ sung thêm các cánh lướt gió tích hợp ở cản trước và mép nắp khoang hành lý sau. Cản sau được điều chỉnh thích hợp với hệ thống xả thể thao hai đầu xả hình tròn kép mỗi bên. Đáng chú ý hơn cả là bộ mâm đặc trưng của Alpina, phong cách cổ điển đa chấu, kích thước 20-inch (mâm Alpina Classic Styling III), kết hợp với lốp Michelin Pilot Super Sport PSS, kích thước 245/30ZR20 ở bánh trước và 265/30ZR20 ở bánh sau. Trong khoang nội thất, Alpina tạo thêm phong cách bằng bọc lại ghế ngồi đính logo “Alpina”, bọc lại vô-lăng và thay thế cụm bảng đồng hồ với đồng hồ tốc độ chia vạch đến 330km/h trong khi đồng hồ báo vòng tua có logo “Alpina”. Logo cũng xuất hiện ở vô-lăng và bệ cửa xe tạo dấu ấn.
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 3
Về động lực, chiếc B4 BiTurbo Coupe được phát triển trên nền tảng của mẫu 435i Coupe với động cơ I6 3.0L Twin-Power Turbo, công suất 306 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400Nm. Các chuyên gia ở Alpina nâng cấp đáng kể, trang bị hai bộ tăng áp hiệu suất cao hơn, hệ thống xả thể thao, điều chỉnh bộ quản lý động cơ giúp tăng công suất lên 410 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600Nm. Hệ thống treo của xe được cải tiến bằng hệ thống treo thể thao thích ứng của Alpina, hộp số tự động 8 cấp với bộ điều khiển Switch-Tronic của Alpina tạo ra sự tiện nghi êm ái và động học ấn tượng. Chiếc B4 BiTurbo Coupe chỉ mất 4,2 giây để tăng tốc 0-100km/h (435i Coupe mất 5,4 giây) và tốc độ tối đa đạt 305km/h. Mặc dù công suất tăng đáng kể song mức tiêu hao nhiên liệu mà Alpina công bố với chiếc xe chỉ ở mức trung bình 7,6 lít/100km.
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 4
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 5
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 6
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 7
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 8
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 9
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 10
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 11
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 12
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 13
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 14
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 15
Đẳng cấp, sành chơi với Alpina BMW B4 BiTurbo Coupe ảnh 16
Text & Photo: Hiếu Lam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác