Dân Indonesia “phát thèm” với biker Việt khi không được mua Honda Winner X

Thay vì có thể sở hữu Honda Winner X thế hệ mới, những người yêu xe tại thị trường Indonesia phải tạm bằng lòng với chiếc Supra GTR được nâng cấp từ Winner 150 cũ.

Cách đây 3 năm khi Honda lần đầu tiên ra mắt Winner 150, Indonesia là thị trường thứ 2 sau Việt Nam được đón nhận mẫu xe này với tên gọi Supra GTR 150. Chính vì vậy khi Honda Winner X được ra mắt ở nước ta vào tháng 7 vừa qua, những người chơi xe Indonesia đã rất háo hức chờ đợi một phiên bản Supra GTR 150 tương tự sẽ sớm xuất hiện. Tuy nhiên liên doanh Astra Honda ở Indonesia cuối cùng đã không đem Winner X tới quốc đảo Đông Nam Á này, thay vào đó chỉ nâng cấp Winner 150 cũ với đời xe 2019.

Dân Indonesia “phát thèm” với biker Việt khi không được mua Honda Winner X ảnh 1
 
 So với chiếc Winner 150 cũ, Supra GTR 150 2019 cũng đã có một số thay đổi mới về thiết kế. Đầu tiên và đáng kể nhất, bảng đồng hồ với báo tua lớn của các phiên bản cũ nay đã được thay bằng đồng hồ điện tử với màn hình LCD đơn sắc, tương tự như chiếc minibike Honda MSX125 nhưng có đèn nền màu đỏ. Ngoài ra phần đuôi của Supra GTR 150 mới cũng đã có kiểu dáng vuốt về phía sau thể thao hơn kèm đèn hậu đơn, trong khi các xi-nhan nay được tách rời và gắn ở chắn bùn sau như mô tô.
Dân Indonesia “phát thèm” với biker Việt khi không được mua Honda Winner X ảnh 2
 
 Ngoài 2 điểm này và các lựa chọn tem/màu sắc mới, Supra GTR 150 2019 có thiết kế hoàn toàn giống như chiếc Winner 150 cũ.  Chiếc xe vẫn tiếp tục sử dụng động cơ 150 phân khối, cam đôi DOHC kết hợp hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, tuy nhiên được tinh chỉnh nhẹ để cho công suất 12kW tại 9.000 vòng/phút thay vì chỉ 11,5kW như trước. Supra GTR 150 2019 được trang bị phuộc ống lồng trước, monoshock sau và phanh đĩa đơn cho cả 2 bánh.
Dân Indonesia “phát thèm” với biker Việt khi không được mua Honda Winner X ảnh 3
 
 Tại Indonesia, Supra GTR 2019 được bán với 4 màu - trong đó 2 màu sơn bóng và 2 màu có bề mặt mờ. Giá bán cho các phiên bản sơn bóng của xe là 23,435 triệu Rupiah (tương đương 38,6 triệu đồng) và sơn mờ là 23,685 triệu Rupiah (tương đương 39 triệu đồng).
Dân Indonesia “phát thèm” với biker Việt khi không được mua Honda Winner X ảnh 4
 
 
Dân Indonesia “phát thèm” với biker Việt khi không được mua Honda Winner X ảnh 5
 
 
Dân Indonesia “phát thèm” với biker Việt khi không được mua Honda Winner X ảnh 6
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác