Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo

Không chỉ sử dụng động cơ 2 kỳ đang dần tuyệt chủng, KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo còn được những người đam mê bộ môn enduro khao khát bởi loạt đồ chơi "xịn".

Trong Thế giới "cào cào" enduro, những chiếc KTM Six Days từ lâu đã là niềm mơ ước của người đam mê bộ môn này bởi cấu hình và hiệu năng gần như y hệt xe đua tại giải ISDE Six Days. Tuy nhiên với đời xe 2020, một mẫu mô tô enduro thậm chí còn "khủng" hơn so với dòng Six Days vừa được hãng xe Áo giới thiệu - đó là chiếc KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo.

Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo ảnh 1
 Đúng như tên gọi, phiên bản đặc biệt này dựa trên chiếc "cào cào" 2 kỳ 300 XC-W TPI và được tạo ra nhằm kỷ niệm 25 năm tổ chức giải Erzberg Rodeo. Tổ chức lần đầu vào năm 1995 tại Áo, Erzberg Rodeo được coi là giải enduro lớn nhất châu Âu, và cũng đồng thời là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất Thế giới. Và cũng giống như những chiếc 450 EXC-F Six Days, 300 XC-W TPI ErzbergRodeo có cấu hình sẵn sàng để tranh tài tại Erzberg Rodeo.Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo ảnh 2
 So với chiếc 300 XC-W TPI thường, phiên bản ErzbergRodeo gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi dàn vỏ được dán tem đặc biệt. Chữ XX5 trên bộ tem mang ý nghĩa kỷ niệm 25 năm của giải đấu này. Một số điểm khác biệt dễ nhận ra khác của chiếc xe bao gồm cặp bánh căm màu đen, chân nan cùng moay-ơ màu cam, yên độ ma sát cao Selle Dalla Valla, bộ tấm chắn bảo vệ 2 đầu tay nắm cùng hệ thống phanh và phuộc đều được ốp chụp nhựa bảo vệ kỹ. Sức mạnh động cơ được truyền xuóng đĩa tải sau Supersprox cao cấp.
Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo ảnh 3
 Là một trong những mẫu xe hiếm hoi vẫn còn được trang bị động cơ 2 kỳ, 300 XC-W TPI ErzbergRodeo sở hữu cỗ máy xi-lanh đơn dung tích thực 293,2cc, đường kính trái piston lẫn hành trình tay biên đều đạt 72mm và được trang bị hệ thống phun nhiên liệu điện tử. KTM không công bố chính xác công suất động cơ của xe, nhưng hãng cho biết 300 XC-W TPI ErzbergRodeo đã được nâng cấp hệ thống làm mát với quạt tản nhiệt hoạt động sớm hơn và các tấm chắn bảo vệ két nước.
Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo ảnh 4
Giống các dòng "cào cào" cao cấp khác của KTM, 300 XC-W TPI ErzbergRodeo cũng được trang bị hệ thống phuộc WP Xplor và chảng ba CNC. Phải tới tháng 11/2019 KTM mới chính thức bán ra 300 XC-W TPI ErzbergRodeo tại châu Âu với giá chưa được công bố. Xe sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 500 chiếc.
Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo ảnh 5
 
Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo ảnh 6
 
Dân chơi “cào cào” phát thèm với mô tô địa hình đặc biệt KTM 300 XC-W TPI ErzbergRodeo ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác