Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce!

Bộ phận cá nhân hóa Bespoke Collective mới đây đã cho ra mắt một chiếc Rolls-Royce Phantom cực kỳ độc đáo được chế tác theo chủ đề về hoa.

Theo công bố từ phía Rolls-Royce, chiếc xe này được đặt hàng bởi một doanh nhân tới từ Stockholm, Thụy Điển. Có một điểm đặc biệt ở vị khách này là ông rất yêu thích hoa. Thậm chí, hai vợ chồng ông cũng như hai trong số bốn người con của họ đều được đặt tên theo các loài hoa. Kết quả là một vườn hoa lộng lẫy đã mọc lên bên trong chiếc Rolls-Royce Phantom, được tạo nên từ một triệu mũi chỉ thêu.

Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 1
 Vườn hoa hồng nằm trong đại bản doanh của Home of Rolls-Royce ở Goodwood là nguồn cảm hứng chính cho nhà thiết kế Ieuan Hather. Khu vườn này là nơi duy nhất trên hành tinh trồng loại hoa hồng mang tên Phantom Rose. Được biết, đây là giống hồng được tạo ra bởi nhà lai tạo hoa người Anh Philip Harkness. Đó cũng là lý do vì sao chiếc xe nói trên được đặt tên là Rose Phantom.
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 2
Ieuan Hather cho biết khi những bông hoa trong vườn nở rộ cũng là lúc bạn được chiêm ngưỡng một khung cảnh trác tuyệt. Vị khách người Thụy Điển muốn tái tạo thứ cảm xúc khi được ngắm nhìn khung cảnh đó ngay bên trong cabin của chiếc Phantom – một rừng hoa nâng đỡ tinh thần và tôn vinh vẻ đẹp của tạo hóa. Hai sắc lam ở ngoại thất của chiếc xe: Peacock Blue và Charles Blue có một mối liên kết hữu cơ như cuống của một bông hoa hồng. Trong khi đó, bộ mâm ở bên dưới cũng được tô điểm bằng các dải kép màu lam Charles Blue. 
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 3
 Khi mở cánh cửa xe, các vị khách sẽ được chào đón bằng những bông hoa được thêu ở mặt trong của cửa. Nhưng đó mới chỉ là màn dạo đầu cho một tác phẩm tranh thêu đầy tính nghệ thuật với nội dung là một vườn hoa hồng Phantom Rose. Những bông hoa ở đủ mọi trạng thái, từ nụ cho tới những bông nở bung cánh. Chúng được sắp xếp theo bố cục bất đối xứng dọc trần xe, tỏa từ phía sau ra phía trước. Xen lẫn các bông hoa là những con bướm sặc sỡ được thêu vô cùng tinh xảo.
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 4
 Với sự bổ trợ của hệ thống chiếu sáng sợi quang Starlight Headliner vốn đã trở thành một đặc sản trên các sản phẩm của Rolls-Royce, bức tranh hoa hồng càng trở nên lung linh, rực rỡ. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Bởi ở khoang hành khách phía sau, Rolls-Royce đã tái hiện cách phối màu ở ngoại thất nhưng đảo ngược vai trò. Ở đó, màu lam Charles Blue là tông chính và được tạo điểm nhấn bởi các đường viền Peacock Blue. Đồng thời, những bông hoa hồng cũng xuất hiện cả trên bề mặt táp-lô, đem đến những cảm xúc đặc biệt cho hành khách. 
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 5
 Cũng theo Rolls-Royce, các nghệ nhân, nhà thiết kế của hãng này không phải là những người duy nhất góp công tạo nên chiếc Rose Phantom. Bởi lẽ, gia đình của đại gia mê hoa cũng tham gia vào quá trình sáng tác. Ví dụ như vợ của ông đã thiết kế những chiếc ô trong khi con gái ông là người lựa chọn màu sắc cho phần ngoại thất. 
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 6
 Torsten Müller Ötvös, người đứng đầu Rolls-Royce Motor Cars tỏ ra rất hài lòng và ấn tượng với dự án này. Ông cho rằng những kỹ năng được thể hiện trên chiếc xe này chỉ có tại Rolls-Royce. “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những chiếc Rolls-Royce Phantom tuyệt vời nhất ở thế hệ của nó.”
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 7
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 8
Đại gia mê hoa đòi “thửa riêng” Phantom siêu cầu kỳ? Không thành vấn đề với Rolls-Royce! ảnh 9
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh